Blog

Bảo hiểm sức khỏe trẻ em và những điều cha mẹ cần lưu ý

Friday, 06/11/2020

Bảo hiểm sức khỏe trẻ em là một loại hình bảo hiểm chiếm được nhiều sự quan tâm, đặc biệt là những ai chuẩn bị hoặc đang có con nhỏ. Nhưng có một vài điểm cần lưu ý khi muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe cho bé mà cha mẹ cần lưu ý. Hãy cùng Bảo hiểm TOP đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm sức khỏe trẻ em quan trọng như thế nào?

Trẻ em có sức đề kháng và hệ miễn dịch yếu, các hệ thống bên trong cơ thể cũng chưa phát triển hoàn thiện giống người lớn. Bên cạnh đó, các tác nhân từ môi trường, khí hậu xung quanh cũng ảnh hưởng không ít đến sức khỏe của trẻ. Đó là lý do tại sao trẻ lại rất hay ốm vặt, thậm chí dễ dàng mắc phải các bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn, virus có hại gây ra.

Các bệnh thường gặp ở trẻ
Một vài bệnh mà trẻ thường mắc phải

Ở Việt Nam, trẻ em được hưởng trọn 100% quyền lợi trong Bảo hiểm y tế xã hội của nhà nước. Tuy nhiên, tình trạng quá tải tại các bệnh viện nhi cấp tỉnh, cấp thành phố khiến thời gian chờ đợi kéo dài. Bên cạnh đó, việc thăm khám cho trẻ phải ở bệnh viện đúng tuyến và dịch vụ y tế với chất lượng chưa cao khiến nhu cầu khám bệnh cho trẻ còn bị hạn chế.

Việc cha mẹ muốn tìm đến các bệnh viện, cơ sở y tế chất lượng chuẩn 5 sao là lẽ dĩ nhiên. Nhưng chi phí cần bỏ ra để thăm khám cho con tại các cơ sở này lại không hề nhỏ.

Cơ sở khám chữa bệnh chất lượng cho trẻ
Chi phí khi đưa bé đến các bệnh viện chất lượng cao không hề nhỏ

Chính vì vậy, Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ chính là một lựa chọn tối ưu giúp các cha mẹ vừa có thể an tâm chăm sóc sức khỏe cho con mà lại chẳng quá lo lắng về vấn đề kinh tế.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm sức khỏe trẻ em

1. Bảo hiểm sức khỏe dành cho độ tuổi nào?

Không phải Công ty Bảo hiểm nào cũng thiết kế gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em. Rất ít các công ty uy tín như Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp bảo hiểm cho bé, đặc biệt là cả với những bé dưới 1 tuổi. Do thấu hiểu được tình trạng sức khỏe của trẻ nhỏ, Bảo Việt đã chính thức phát hành các gói bảo hiểm cho các bé từ 15 ngày tuổi với nhiều các quyền lợi nội trú và ngoại trú khác nhau.

2. Trẻ em có được tham gia bảo hiểm sức khỏe độc lập không?

Hầu hết cac gói bảo hiểm sức khỏe cho bé đều được yêu cầu tham gia dưới sự bảo lãnh của bố mẹ. Giả sử như Bảo Việt quy định trẻ em dưới 18 tuổi phải tham bảo hiểm sức khỏe với bố hoặc/và mẹ. Điều kiện bố/mẹ đã đăng ký mua ít nhất một loại hình bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt từ trước đó. Và sau 18 tuổi, trẻ sẽ đủ điều kiện để tham gia bảo hiểm độc lập.

3. Có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe dành cho trẻ không?

Thực tế, khi bạn tham gia bảo hiểm sức khỏe cho trẻ của Bảo Việt sẽ có rất nhiều sự lựa chọn giúp phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của gia đình.

Hiện nay, Bảo Việt đang chính thức cung cấp 3 gói bảo hiểm phù hợp với trẻ nhỏ, bao gồm:

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia là gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện với phạm vi trong nước. Độ tuổi tham gia từ 15 ngày tuổi với mức phí vô cùng hấp dẫn rất đáng để bạn tham khảo.

Bảo Việt An Gia cho trẻ
Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bạn có thể tham khảo tham gia Bảo Việt An Gia cho trẻ bằng cách nào?

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare

Bảo Việt Intercare sẽ giúp các cha mẹ có cơ hội bảo vệ sức khỏe cho trẻ với chất lượng y tế chuẩn 5 sao. Không những vậy, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare còn bảo lãnh việc khám, chữa bệnh trên toàn cầu với mức quyền lợi lên tới 10.500.000.000 VND/người/năm.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare dành cho trẻ
Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare dành cho bé

Tìm hiểu chi tiết thêm về Bảo Việt Intercare 

Bảo hiểm bệnh ung thư Bảo Việt K-care

Thực trạng căn bệnh ung thư đang ngày một "trẻ hóa" khiến ai trong chúng ta cũng không khỏi xót xa. Việc các cha mẹ chuẩn bị phương án dự phòng tốt nhất cho con trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Bảo Việt K-care chính là một loại bảo hiểm sức khỏe dành cho các bệnh nhân không may mắc phải căn bệnh quái ác này.

Với mức chi trả lên tới 1.170.000.000 VND/người/năm, Bảo Việt K-care sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ổn định tài chính, giúp các bệnh nhân an tâm chữa bệnh.

Bảo hiểm ung thư K-care
Bảo hiểm ung thư Bảo Việt K-care dành cho trẻ em

Chi tiết về quyền lợi và biểu phí của Bảo Việt K-care

4. Phí bảo hiểm sức khỏe cho bé có thay đổi qua độ tuổi không?

Có rất nhiều các gói bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em có mức phí khá cao và thay đổi liên tục mỗi năm. Nhưng đối với bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt, mức phí mà cha mẹ cần đóng cho con không hề cao. Chỉ với khoản tiết kiệm 3.000đ mỗi ngày là bé đã có cơ hội được bảo vệ sức khỏe một cách toàn diện. Và đặc biệt, mức phí bảo hiểm cho bé sẽ thay đổi sau tối thiểu là 3 năm cho Bảo Việt An Gia và tối đa là 18 năm cho Bảo Việt Intercare. 

5. Công ty cung cấp bảo hiểm có độ uy tín cao

Trước khi mua bảo hiểm cho con, các cha mẹ cần tìm hiểu và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín và được đánh giá cao trên thị trường. Vì chỉ có những công ty uy tín mới có thể đảm bảo cho bạn những quyền lợi, mức bồi thường, thủ tục nhanh gọn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Bảo hiểm TOP tự tin khẳng định giúp khách hàng đáp ứng được những nhu cầu trên. Là một đối tác hàng đầu của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng những gói bảo hiểm sức khỏe chính thống trong thời gian nhanh nhất,

Đăng kí ngay tại đây để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc hoàn toàn miễn phí.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE