Blog

Điều Khoản Chính Bảo Việt Intercare

Wednesday, 14/10/2020

Điều khoản chính Bảo Việt Intercare là quyền lợi cơ bản mà khách hàng sẽ được hưởng khi tham gia loại hình bảo hiểm sức khỏe này. Chính vì vậy, nếu bạn có dự định mua bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare cho bản thân và gia đình thì cần phải hiểu và nắm rõ được những điều khoản đó qua bài viết dưới đây.

Điều khoản chính Bảo Việt Intercare là gì?

Các điều khoản chính là điều kiện bắt buộc mà khách hàng phải tham gia khi mua Bảo Việt Intercare và sẽ được đề cập trong Hợp đồng bảo hiểm. Bảo Việt sẽ chi trả cho người được bảo hiểm trong trường hợp phát sinh các chi phí y tế, chi phí vận chuyển cấp cứu do ốm bệnh/tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm theo như quy định.

Các điều khoản chính Bảo Việt Intercare

Phạm vi bảo lãnh trong Bảo Việt Intercare

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare được chia ra thành 5 vùng:

Vùng 1: Việt Nam

Vùng 2: Việt Nam, Thái Lan, Taiwan, Lào, Campuchia, Philippines, Indonesia, Malaysia, Brunei, Myama

Vùng 3: Gồm các nước vùng 2 và các nước: Singapore, Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Korea, Australia, New Zealand, Japan, India

Vùng 4: Toàn thế giới, loại trừ Mỹ và Canada

Vùng 5: Toàn thế giới 

Chi tiết điều khoản chính Bảo Việt Intercare

Dưới đây, Bảo hiểm TOP sẽ thống kê chi tiết những quyền lợi bảo hiểm cơ bản của Bảo Việt Intercare. Giới hạn về số tiền bảo hiểm được quy định trong Bảng Quyền lợi bảo hiểm.

Điều khoản chính Bảo Việt Intercare - Bảo hiểm TOP
Các điều khoản chính trong bảo hiểm Bảo Việt Intercare

1. Tiền phòng

BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí tiền phòng  trong quá trình điều trị nội trú và điều trị trong ngày, bao gồm tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị (tức là do bệnh viện cung cấp theo tiêu chuẩn phòng nằm của bệnh viện). BẢOVIỆT không chi trả cho các chi phí khác phát sinh như: điện thoại, báo, tiếp khách, mỹ phẩm.

BẢOVIỆT không chi trả quyền lợi bảo hiểm này nếu như về mặt y khoa các điều trị này có thể được điều trị ngoại trú.

BẢOVIỆT không chi trả quyền lợi bảo hiểm này nếu như về mặt y khoa các điều trị này được coi là điều trị ngoại trú.

2. Phòng chăm sóc đặc biệt:

BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí liên quan đến việc chăm sóc bệnh nhân tại các loại phòng chăm sóc đặc biệt ICU (Intensive Care Unit), HDU (High Dependency Unit), CCU (Coronary Care Unit) trong quá trình điều trị nội trú hoặc điều trị trong ngày.

3. Giường cho người nhà

Chỗ ở tại bênh viện đối với cha mẹ là người giám hộ hợp pháp lưu lại cùng với Người được bảo hiểm dưới 18 tuổi, đã nhập viện điều trị nội trú tại một Bệnh viện. Quyền lợi này chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ/ người giám hộ mỗi tối khi trẻ điều trị nội trú tại bệnh viện, với điều kiện là trẻ đang được bảo hiểm theo Chương trình bảo hiểm

4. Các chi phí bệnh viện tổng hợp trong Bảo Việt Intercare

Nếu Người được bảo hiểm phải nằm viện, BẢOVIỆT sẽ chi trả cho Người được bảo hiểm những chi phí về dịch vụ y tế hay dược phẩm cung cấp bởi bệnh viện, bao gồm nhưng không giới hạn cho các chi phí sau:

  • Thuốc và dược phẩm sử dụng trong khi nằm viện;
  • Băng, nẹp thông thường và bột;
  • Xét nghiệm;
  • Điện tâm đồ;
  • Xét nghiệm chuyển hoá cơ bản;
  • Vật lý trị liệu;
  • Liệu pháp X-quang, liệu pháp radi; radi và đồng vị;
  • X-quang;
  • Tiêm truyền tĩnh mạch;
  • Chi phí hành chính và chi phí máu, huyết tương.

Điều khoản chính Bảo Việt Intercare
Các chi phí bệnh viện được Bảo Việt Intercare chi trả

Các chi phí xét nghiệm hoặc chẩn đoán bằng hình ảnh như X-quang, MRI, CT, PET hoặc tương tự

Các chi phí này phải do bác sĩ chỉ định là biện pháp tối cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh hoặc thương tật và phải là một phần của chi phí điều trị nằm viện.

BẢOVIỆT sẽ chi trả cho chi phí trị liệu như vật lý trị liệu do bác sỹ chỉ định nếu những chi phí này là cần thiết trong quá trình điều trị nằm viện.

5. Khám trước khi nhập viện

BẢOVIỆT sẽ chi trả các dịch vụ thăm khám, chẩn đoán, xét nghiệm cần thiết và liên quan trực tiếp đến bệnh hoặc thương tật của Người được bảo hiểm cần được thực hiện điều trị nằm viện ngay sau đó, và những chẩn đoán này là cơ sở trực tiếp để bác sĩ kết luận việc điều trị nằm viện là cần thiết. Việc thăm khám, chẩn đoán như vậy không vượt quá 30 ngày trước khi nhập viện điều trị.

6. Điều trị sau khi xuất viện

BẢOVIỆT sẽ chi trả cho các chi phí điều trị ngay sau khi xuất viện theo chỉ định của bác sĩ cho một bệnh hay thương tật Người được bảo hiểm đã phải điều trị nằm viện, bao gồm: tái khám, các xét nghiệm, tiền thuốc và được sử dụng hoặc thực hiện trong vòng 90 ngày kể từ ngày xuất viện.

7. Y tá chăm sóc tại nhà

BẢOVIỆT sẽ chi trả chi phí cho các dịch vụ chăm sóc y tế của một y tá được cấp giấy phép hành nghề hợp pháp cho Người được bảo hiểm được hưởng ngay sau khi rời bệnh viện tại nơi ở của Người được bảo hiểm, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ điều trị vì những lý do đặc thù của ngành y. Thời hạn điều trị được giới hạn tối đa không quá số ngày quy định trong Bản Quyền lợi bảo hiểm và sau khi được điều trị tối thiểu là 7 ngày tại bệnh viện.

8. Chi phí phẫu thuật trong Bảo hiểm sức khỏe toàn diện Intercare 

BẢOVIỆT sẽ chi trả các chi phí y tế liên quan đến một ca phẫu thuật nội trú hoặc phẫu thuật trong ngày như định nghĩa, bao gồm chi phí  thuốc men, vật tư tiêu hao,các thiết bị cấn thiết không nằm trong điểm loại trừ, các thủ thuật /phẫu thuật, phòng mổ, phẫu thuật viên, các chi phí gây mê và các chi phí thông thường cho các chẩn đoán trước khi mổ và hồi sức sau khi mổ, chi phí tái mổ. Chi phí phẫu thuật không bao gồm các thủ thuật chẩn đoán bệnh.

9. Cấy ghép nội tạng

Là việc phẫu thuật để cấy ghép các cơ quan như tim, phổi, gan, tuyến tụy, thận, bao gồm cả tủy xương cho Người được bảo hiểm tiến hành tại một bệnh viện bởi một bác sỹ có bằng cấp được phép thực hiện loại phẫu thuật này. Các chi phí mua cơ quan cấy ghép và toàn bộ các chi phí phát sinh cho người hiến bộ phận cơ thể không được bảo hiểm theo Quy tắc bảo hiểm này.

10. Chi phí hội chẩn chuyên khoa

Bảo Việt sẽ trả chi phí khám chuyên khoa trong thời gian điều trị nội trú theo giới hạn một lần khám một ngày, 90 ngày/năm theo mức giới hạn phụ được ghi trong Bảng quyền lợi bảo hiểm.

11. Chi phí cấp cứu do ốm bệnh /tai nạn khẩn cấp

Bảo Việt sẽ trả những chi phí điều trị tiến hành trong vòng 24 giờ tại phòng khám cấp cứu của bệnh viện cho việc cấp cứu do tai nạn hoặc ốm bệnh khẩn cấp theo định nghĩa Phòng Điều trị cấp cứu. Giới hạn bảo hiểm được ghi rõ trong Bảng quyền lợi bảo hiể

12. Điều trị thai sản cấp cứu do tai nạn

Nếu Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến thương tổn đối với bà mẹ hoặc thai nhi cần phải điều trị cấp cứu thì BẢOVIỆT sẽ chi trảnhững chi phí thực tế phát sinh, hợp lý và cần thiết cho những điều trị đó nhưng tối đa không vượt quá mức giới hạn phụ qui định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm. Tuy nhiên, quyền lợi này loại trừ mọi chi phí liên quan đến việc sinh nở và hậu quả của tai nạn (như dưỡng thai v.v...)

13. Chi phí cấp cứu tai nạn răng khẩn cấp

Nếu Người được bảo hiểm bị tai nạn dẫn đến thương tổn đối với răng tự nhiên chắc khoẻ cần phải điều trị răng khẩn cấp tại bệnh viện trong vòng hai tư (24) tiếng kể từ khi tai nạn xảy ra, thì BẢOVIỆT sẽ chi trả những chi phí hợp lý cần thiết cho những điều trị đó nhưng tối đa không vượt quá mức giới hạn phụ qui định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm.

Răng tự nhiên chắc khoẻ tức là răng không phải răng giả, không bị sâu, không bị trám nhiều hơn 2 mặt răng, không bị yếu, lung lay do các bệnh về nướu, không bị mất chân răng hoặc đang phải chữa tuỷ.

Điều trị tai nạn về răng không bao gồm việc trồng răng hoặc thay răng giả.

14. Chi phí vận chuyển trong trường hợp khẩn cấp

Bảo Việt sẽ chi trả cho chi phí vận chuyển bằng xe cứu thương trong trường hợp khẩn cấp để đưa Người được bảo hiểm từ nơi xảy ra sự cố đến cơ sở y tế gần nhất, hoặc chuyển từ bệnh viện này sang bệnh viện khác có sự chỉ định của Bác sỹ.

Các điều khoản chính trong Bảo Việt Intercare
Chi phí vận chuyển trong trường hợp khẩn cấp

Giới hạn của quyền lợi này được quy định trong Bảng quyền lợi.

15. Vận chuyển y tế cấp cứu và hồi hương

Chi tiết tại mục VII  Quy tắc bảo hiểm

16. Trợ cấp thăm bệnh

Một người thân của Người được bảo hiểm đến thăm Người được bảo hiểm đang đi du lịch hoặc công tác học tập một mình phải nằm viện và tiến hành phẫu thuật ngoài Quê quán hoặc nước thường trú trong thời gian quá 7 ngày liên tục với điều kiện có sự chấp thuận của BẢOVIỆT.

17. Rối loạn tâm thần cấp tính

BẢOVIỆT sẽ chi trả các chi phí y tế liên quan đến việc điều trị nội trú tại một bệnh viện có chức năng điều trị tâm thần đối với những tình huống Người được bảo hiểm bị rối loạn tâm thần cấp tính. Tất cả việc điều trị phải được sự giám sát cuả bác sĩ chuyên khoa tâm thần, tuy nhiên, đơn bảo hiểm này vẫn chi trả cho lần đi khám ban đầu với bác sĩ không chuyên khoa.

18. Trợ cấp nằm viện

BẢOVIỆT sẽ chi trả số tiền ghi trên bản quyền lợi bảo hiểm cho mỗi ngày nằm viện điều trị nội trú qua đêm, tối đa 20 đêm/thời hạn bảo hiểm.

19. Giới hạn bảo hiểm cả đời trong Intercare

Là giới hạn tối đa số tiền bảo hiểm chi trả cho Người được bảo hểm ghi trong Bảng quyền lợi bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm/ hợp đồng bảo hiểm trong suốt cuộc đời kể từ khi phát sinh hiệu lực bảo hiểm tới khi người được bảo hiểm tử vong hoặc hợp đồng bảo hiểm chấm dứt hiệu lực. 

Bảng quyền lợi bảo hiểm Bảo Việt Intercare

Mức quyền lợi chính trong Bảo Việt Intercare được chi trả theo loại hình bảo hiểm và phạm vi lãnh thổ. Người được bảo hiểm sẽ được hưởng mức chi trả tối đa lên tới 10.500.000.000 VND/người/năm.

Quyền lợi nội trú Bảo Việt Intercare

Quyền lợi nội trú trong Bảo Việt Intercare

Quyền lợi chính trong Bảo Việt Intercare

Các điều khoản chính trong Bảo Việt Intercare
Chi tiết mức quyền lợi của các điều khoản chính trong Bảo Việt Intercare

Bên cạnh các điều khoản chính, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Điều khoản bổ sung Bảo Việt Intercare để có cơ hội bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình một cách toàn diện hơn.

Trên đây là chi tiết các điều khoản chính trong gói Bảo Việt Intercare. Trước khi có ý định mua loại hình bảo hiểm sức khỏe này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các điều khoản trên để đảm bảo về các quyền lợi mà mình sẽ được nhận.

Bảo Việt Intercare mang lại cho bạn những giá trị khổng lồ, tại sao bạn vẫn còn chần chừ chưa đăng ký? 

Nhanh tay đăng kí tại đây để được hỗ trợ nhanh chóng và HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE