Blog

Điều Khoản Chính Bảo Việt An Gia

Wednesday, 14/10/2020

Điều khoản chính Bảo Việt An Gia là một trong những phần thông tin quan trọng mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ trước khi tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia. Cùng Bảo Hiểm TOP đi tìm hiểu những điều khoản này trong bài viết dưới đây. 

Điều khoản chính Bảo Việt An Gia là gì?

Điều khoản chính là điều khoản mà các khách hàng khi mua Bảo hiểm sức khỏe An Gia bắt buộc phải tham gia. Điều khoản chính sẽ dành cho trường hợp điều trị nội trú do ốm bệnh, tai nạn. 

Điều khoản chính Bảo Việt An Gia
Các điều khoản chính trong gói bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Đối với trẻ em từ 15 ngày tuổi đến 3 tuổi, điều khoản chính sẽ áp dụng theo tỷ lệ đồng chi trả được quy định trong Bảng quyền lợi bảo hiểm đính kèm.

Điều khoản chính Bảo Việt An Gia bao gồm những gì?

Theo Bảo Việt, điều khoản chính bao gồm quyền lợi và thời hạn bồi thường của bảo hiểm. Khách hàng cần biết những điều này để tránh nhầm lẫn khi tham gia bảo hiểm.

Quyền lợi Bảo Việt An Gia

Khi hợp đồng còn thời hạn, khách hàng sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như thăm khám, chi trả phí điều trị, giường nằm, ăn uống,... theo quy định của loại hình bảo hiểm.

Trường hợp nằm viện 

Trường hợp Người được bảo hiểm phải nằm viện thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán các chi phí điều trị, tiền phòng và giường, tiền ăn theo tiêu chuẩn điều trị nội trú của bệnh viện (nếu có), chi phí xét nghiệm, hoặc các phương pháp chẩn đoán hình ảnh như X-quang, MRI, CT, PET, siêu âm, nội soi (các xét nghiệm này phải do bác sỹ chỉ định là biện pháp cần thiết để đánh giá tình trạng bệnh và phải là một phần của chi phí điều trị nằm viện), thuốc điều trị, truyền máu, ôxy, huyết thanh, quần áo bệnh viện và các chi phí y tế liên quan khác nhưng tối đa không quá giới hạn phụ cho mỗi ngày điều trị quy định trong Bảng quyền lợi hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Tổng số ngày điều trị được xét trả tiền bảo hiểm không quá 60 ngày/năm và tổng số tiền không vượt quá số tiền bảo hiểm quy định của quyền lợi điều trị nội trú.

Trường hợp phẫu thuật

Trường hợp Người được bảo hiểm phải phẫu thuật phải nằm viện điều trị nội trú thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ thanh toán toàn bộ các chi phí hội chẩn, gây mê, hồi sức, chi phí phẫu thuật bao gồm cả phẫu thuật cấy ghép nội tạng (không bảo hiểm cho chi phí mua các bộ phận nội tạng và chi phí hiến nội tạng).

Giới hạn số tiền chi trả cho trường hợp phẫu thuật không vượt mức giới hạn tối đa do Người được bảo hiểm lựa chọn khi tham gia bảo hiểm và được ghi cụ thể trong Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm.

Trường hợp phẫu thuật ngoại trú không được chi trả trong quyền lợi này.

Các quyền lợi bảo hiểm khác (giới hạn quyền lợi được liệt kê chi tiết trong Bảng Quyền lợi bảo hiểm)

- Chi phí điều trị trước khi nhập viện phát sinh trong vòng 30 ngày trước khi nhập viện.

- Chi phí điều trị sau khi xuất viện trong vòng 30 ngày sau khi xuất viện.

- Dịch vụ xe cứu thương, xe cấp cứu bằng đường bộ.

- Phục hồi chức năng.

- Trợ cấp bệnh viện công.

- Trợ cấp mai táng phí trong trường hợp tử vong tại bênh viện

Thời hạn bồi thường của bảo hiếm sức khỏe

Trong khoảng thời hạn này, nếu bệnh nhân phát sinh bất kì chi phí khám, điều trị nào cũng sẽ không được bảo hiểm bồi thường.

Thời hạn bồi thường của Bảo Việt An Gia
Thời hạn bồi thường của Bảo Việt An Gia

Bảo Việt An Gia có hiệu lực sau thời gian chờ dưới đây kể từ ngày bắt đầu thời hạn bảo hiểm quy định trên Giấy chứng nhận bảo hiểm:

- 30 ngày đối với trường hợp ốm đau, bệnh tật (bao gồm cả thời gian phát bệnh cho đến khi kết thúc đợt điều trị/ tính theo thời điểm có bệnh, không tính theo thời điểm điều trị).

- 90 ngày đối với biến chứng thai sản như định nghĩa kể từ ngày tham gia bảo hiểm.

- 01 năm đối với bệnh có sẵn và các bệnh được liệt kê tại Điểm loại trừ chung số 36 của Quy tắc bảo hiểm này.

- 01 năm đối với bệnh đặc biệt theo định nghĩa.

- 06 tháng đối với trẻ em đến 6 tuổi: bệnh viêm phế quản, tiểu phế quản, viêm phổi các loại.

Ngoài điều khoản chính, bạn có thể tìm hiểu thêm về Điều khoản bổ sung Bảo Việt An Gia

Bảo vệ sức khỏe ngay hôm nay và hãy để Bảo Việt An Gia đồng hành cùng với bạn và cả gia đình.

Đừng bỏ lỡ mất cơ hội được nhận những ưu đãi hấp dẫn từ Bảo hiểm TOP bằng cách đăng kí mua bảo hiểm Bảo Việt An Gia tại đây

BẢO HIỂM SỨC KHỎE