Blog

Gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt và những điều cần lưu ý trước khi tham gia

Thursday, 21/01/2021

Gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt có những lưu ý gì mà người mua cần phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định đặt bút ký hợp đồng. Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây và Bảo hiểm TOP sẽ giải đáp các thắc mắc cho bạn chỉ trong vòng 3 phút.

Gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt cần lưu ý những gì?

Phân biệt giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe là hai loại hình bảo hiểm hoàn toàn khác nhau. Trong khi bảo hiểm y tế là một sản phẩm được cung cấp bởi Nhà nước, và bất cứ công dân Việt Nam nào cũng bắt buộc phải tham gia. Còn bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm tham gia tự nguyện, được cung cấp bởi Công ty bảo hiểm Bảo Việt. Mức chi trả tiền bảo hiểm cũng có sự khác nhau vô cùng rõ rệt. Nếu bảo hiểm y tế chỉ chi trả tối đa là 80% thì bảo hiểm sức khỏe có thể chi trả toàn bộ 100% các chi phí khám, chữa bệnh của khách hàng tại các bệnh viện hay các cơ sở y tế ở cả trong và ngoài nước.

Bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe
Sự khác nhau giữa bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Tìm hiểu thêm: So sánh bảo hiểm y tế và bảo hiểm sức khỏe

Lựa chọn đúng chương trình bảo hiểm

Công ty Bảo Việt sẽ đưa ra nhiều chương trình bảo hiểm khác nhau với những mức đóng phí từ thấp đến cao để bạn có thể lựa chọn. Hãy dựa vào nhu cầu chăm sóc sức khỏe và tài chính của cá nhân để lựa chọn một chương trình bảo hiểm sao cho phù hợp nhất nhé..

Trong tất cả các gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt, khách hàng bắt buộc phải tham gia điều khoản nội trú, còn điều khoản ngoại trú là tự nguyện, có thể tham gia hoặc không.

Nếu bạn chưa có nguồn thu nhập ổn định thì có thể chỉ tham gia điều khoản nội trú của gói bảo hiểm sức khỏe thôi cũng được. Vì mức phí đóng sẽ rẻ hơn, bạn vẫn được hưởng những quyền lợi chăm sóc sức khỏe hay chi phí nằm viện, phẫy thuật,... như bình thường.

Tìm hiểu về quyền lợi của bảo hiểm

Đây là điều vô cùng quan trọng mà bất cứ ai khi tham gia bảo hiểm sức khỏe đều phải xem xét kỹ lưỡng ngay từ ban đầu. Đặc biệt, là ở năm đầu tiên, công ty bảo hiểm sẽ có danh sách những bệnh bị loại trừ, thời gian chờ,... Ví dụ, bạn cần nắm rõ những điều sau đây:

- Bảo hiểm thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ngày điều trị nội trú, 1 ca phẫu thuật, 1 lần vật lý trị liệu,...?

- Bảo Việt sẽ thanh toán bao nhiêu tiền cho 1 ngày điều trị ngoại trú, 1 ca phẫu thuật, 1 lần vật lý trị liệu,...?

- Quyền lợi cho bảo hiểm tai nạn, bảo hiểm sinh mạng là bao nhiêu?

- Những trường hợp mắc bệnh gì thì gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt có quyền được từ chối chi trả?

- Thời gian chờ trong bảo hiểm thai sản là bao lâu?

- Có được mổ thường khi tham gia bảo hiểm thai sản của Bảo Việt hay không?

- Các điều khoản loại trừ trong gói bảo hiểm sức khỏe là gì?

Gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt
TÌm hiểu về các quyền lợi có trong gói bảo hiểm

Tìm hiểu về khoảng thời gian chờ khi tham gia bảo hiểm sức khỏe

Bảo Việt có quy định rất rõ ràng về thời gian chờ cho mỗi gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau. Nhiều người chưa thực sự hiểu rõ về cụm từ "thời gian chờ" là gì? Thời gian chờ là khoảng thời gian mà khách hàng không được hưởng quyền lợi bảo hiểm, cho dù không may phải đối mặt với rủi ro. Bảo Việt có thể từ chối chi trả tiền bảo hiểm nếu khách hàng yêu cầu bảo lãnh trong khoảng thời gian chờ này.

Thời gian chờ trong Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt
Thời gian chờ trong bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Các quy định về thời gian chờ trong gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt mà bạn cần phải lưu ý như: 

- Thời gian chờ đối với các bệnh đặc biệt, mãn tính, có sẵn

- Thời gian chờ thai sản

- Thời gian chờ dành cho các bệnh thông thường

- Thời gian chờ dành cho những bệnh cần phẫu thuật như: viêm tai giũa, viêm A, thoát vị đĩa đệm, tái tạo dây chằng,...

Giá bảo hiểm Bảo Việt 

Sau khi đã tìm hiểu kỹ càng về quyền lợi, các bệnh loại trừ, thời gian chờ, điều tiếp theo bạn nên tìm hiểu đó là giá bảo hiểm Bảo Việt. Bạn nên dựa vào nhu cầu chăm sóc sức khỏe cá nhân cũng như thu nhập tài chính hàng tháng của mình để có thể lựa chọn ra 1 gói bảo hiểm sức khỏe phù hợp với bản thân. Hiện nay, mức phí tham gia bảo hiểm Bảo Việt dao động trong khoảng 3.276đ - 12.000đ/ngày. 

Thủ tục trả tiền bảo hiểm

- Đối với trường hợp điều trị nội trú: Nếu bạn nằm điều trị trong các bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh của Bảo Việt, chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm sức khỏe và chứng minh thư là sẽ được Bảo Việt chi trả tiền khám, chữa bệnh.

- Đối với trường hợp điều trị ngoại trú: Bạn sẽ phải tự thanh toán tiền viện phí trước, rồi sau đó tập hợp lại toàn bộ giấy tờ từ bệnh viện và nộp lại cho Bảo Việt để làm thủ tục yêu cầu nhận tiền bảo hiểm. Các giấy tờ bao gồm: giấy yêu cầu bảo hiểm theo mẫu, các chứng từ y tế điều trị, các chứng từ liên quan đến thanh toán chi phí y tế, hồ sơ chứng tủ y tế trước khi tử vong (trong trường hợp tử vong), giấy xác nhận quyền thừa kế hợp pháp.

Thủ tục yêu cầu trả tiền bảo hiểm
Thủ tục yêu cầu Bảo Việt trả tiền bảo hiếm

Tìm hiểu thêm: Thủ tục trả tiền bảo hiểm và bảo lãnh

Mua gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt ở đâu?

Hiện nay, website Bảo hiểm TOP đang cung cấp các gói bảo hiểm sức khỏe, được phát hành chính thức từ Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Đây là một trong những website uy tín và dành được nhiều sự tin tưởng nhất từ khách hàng trong việc cung cấp các gói chăm sóc sức khỏe của Bảo Việt. Bên cạnh đó, nếu khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe theo nhóm, theo gia đình sẽ được hưởng những ưu đãi cùng những phần quà đi kèm vô cùng hấp dẫn từ phía Bảo hiểm TOP. 

Trên đây là những điều mà bất cứ ai có ý định tham gia bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt cần phải đặc biệt lưu ý. Nếu như bạn còn bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về gói bảo hiểm sức khỏe, hãy liên hệ đến Hotline 097.7380.486 đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ sớm liên hệ lại với bạn.

 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE