CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Trừ một số trường hợp đặc biệt Bảo Việt yêu cầu người mua bảo hiểm cung cấp thêm thông tin chi tiết về tình trạng sức khỏe để phục vụ cho công tác cấp đơn một cách hợp lý, còn lại không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra sức khỏe nào. Tuy nhiên phải kê khai trên Giấy yêu cầu bảo hiểm một cách chính xác, đầy đủ, trung thực các thông tin về sức khỏe.

 

Là bất kỳ cá nhân nào từ 16 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hiện đang cư trú tại Việt Nam, là người đóng Phí bảo hiểm và là người kê khai và ký tên trên Giấy yêu cầu bảo hiểm, hoặc là bất kỳ tổ chức nào tại Việt Nam được thành lập và hoạt động hợp pháp. Bên mua bảo hiểm có thể là người được bảo hiểm .

Từ 16 đến 55 tuổi là độ tuổi tham gia mới của người được bảo hiểm. Nếu tham gia liên tục từ năm 55 tuổi thì mở rộng độ tuổi đến 75 tuổi.

Các vấn đề cần phải lưu ý khi kê khai bao hiem ung thu K care bao gồm:

– Trả lời trung thực và đầy đủ các câu hỏi.
– Kê khai đầy đủ các thông tin: Họ tên, số điện thoại, ngày sinh, số CMND, email (nếu có), trong trường hợp yêu cầu bảo hiểm cho người khác thì cần nêu quan hệ với Người được bảo hiểm.
– Chúng tôi có quyền không hoàn lại phí bảo hiểm VÀ từ chối bồi thường nếu phát hiện bất kỳ nội dung kê khai không trung thực nào của Quý khách.
– Để thuận tiện trong việc yêu cầu bồi thường khi có rủi ro xảy ra cần kê khai người được chỉ định nhận tiền bồi thường và người thụ hưởng.

Một người chỉ được tham gia một Hợp đồng bảo hiểm ung thư K care. Tuy nhiên nếu bạn đang tham gia một chương trình BHYT khác của Bảo Việt – mà chương trình này cũng bảo hiểm bệnh ung thư thì bạn vẫn có thể tham gia bảo hiểm ung thư.

Trả lời: Không, bảo hiểm bệnh ung thư là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế cho thời hạn là 05 năm. Trường hợp bất khả kháng khách hàng không thể tiếp tục tham gia thì sẽ tiến hành đình chỉ hợp đồng và Bảo Việt không có trách nhiệm với những rủi ro phát sinh sau thời điểm đình chỉ hợp đồng.

Đây là sản phẩm bảo vệ chỉ có quyền lợi khi sự kện bảo hiểm xảy ra. Do vậy công ty bảo hiểm sẽ không hoàn lại tiền khi đáo hạn hợp đồng.

Khách hàng sẽ nhận được tất cả số tiền bảo hiểm và tự do lựa chọn bệnh viện để điều trị. Bạn có thể lựa chọn điều trị tại bệnh viện nước ngoài.

Hãy chuẩn bị Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm và gửi về công ty bảo hiểm

Hồ sơ yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm bao gồm:

  1) Giấy yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm 
  2) Giấy tờ về Bệnh ung thư được xác nhận bởi Bác sỹ chuyên khoa:
    • Giấy ra viện.
    • Tóm tắt hồ sơ bệnh án.
    • Giấy chứng nhận phẫu thuật (nếu có).
  3) Giấy tờ chứng minh Bệnh ung thư được chẩn đoán:
    • Kết quả giải phẫu bệnh lý; hoặc
    • Kết quả xét nghiệm tế bào học, mô học.
    • Kết quả xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh (nếu có).

Công ty có trách nhiệm giải quyết yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm trong thời gian tối đa là 30 ngày kể từ khi nhận được yêu cầu chi trả quyền lợi bảo hiểm đầy đủ và hợp lệ.

10. Cần hỗ trợ về hợp đồng, hủy đơn và hoàn phí

Bạn có thể thực hiện các yêu cầu thay đổi qua:
1) Trang chủ : https://baohiemtop.com/
2) Email : vh6889@gmail.com, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn cụ thể cho Bạn
3) Liên lạc với chúng tôi qua hotline 096.347.0944

Đối với trường hợp hủy hợp đồng và yêu cầu hoàn phí sẽ áp dụng tuân theo chính sách của công ty bảo hiểm.

Bệnh ung thư là những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở các nước phát triển và đang phát triển. Theo số liệu thống kê, trong suốt cuộc đời, cứ 1 trong 3 người sẽ bị chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Nguyên nhân mắc bệnh liên
quan đến lối sống, sự gia tăng tuổi thọ trung bình và những phương pháp phát hiện bệnh tật tốt hơn. Ung thư là một bệnh rất phức tạp, bao gồm hơn 200 loại khác nhau. Và dây là chương trình bảo hiểm lấy bệnh nhân làm trung tâm và đảm bảo chi
trả nguồn tài chính cho việc điều trị bệnh cho bạn và gia đình của bạn.

Câu trả lời là Không. Quý Khách hàng đã từng mắc bệnh ung thư không thuộc đối tượng được mua bảo hiểm.Một Khách hàng không được mua nhiều hơn 01 hợp đồng bảo hiểm bệnh ung thư

 

Đây là chương trình độc lập riêng biệt với các sản phẩm khác và không chi trả dựa trên hóa đơn thanh toán thực tế. Bạn có thể chọn tham gia cả hai chương trình nếu bạn muốn.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong do tai nạn là một quyền lợi cộng thêm để tăng giá trị gia tăng và tính hấp dẫn cho sản phẩm.

Nếu khách hàng có vẫn nhu cầu, vẫn đáp ứng điều kiện về tuổi tác và chưa có yêu cầu bồi thường nào phát sinh thì Bảo Việt vẫn sẽ tiếp tục cấp đơn bảo hiểm.

Sản phẩm bảo hiểm này không bảo hiểm cho tất cả bệnh ung thư. Tuy nhiên, trong đơn bảo hiểm này chúng ta có thể thấy hầu hết các bệnh ung thư xuất hiện trên TG và Việt Nam đều được đề cập trong đơn bảo hiểm này do các rủi ro xuất hiện theo cả quá trình từ giai đoạn sớm đến giai đoạn trễ..

Sau khi bạn chuyển đầy đủ tài liệu giấy tờ cần thiết cho Bảo Việt theo quy định của đơn bảo hiểm, khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng 15 ngày làm việc. Trong một số trường hợp, Bảo Việt cần có nhiều thời gian hơn để kiểm tra lại các tài liệu này, thời gian giải quyết khiểu nại sẽ không vượt quá 30 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ các tài liệu.  

Với Bảo Việt, bạn sẽ luôn được hưởng dịch vụ bồi thường chính xác, nhanh chóng và chu đáo. Các khiếu nại đòi bồi thường sẽ được chuyển đến Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí của Bảo Việt và được giải quyết tại đây theo thời gian cam kết

Trả lời: Bảo Việt không chấp nhận bảo hiểm cho những trường hợp đã biết hoặc đã có bằng chứng chẩn đoán ra bệnh ung thư.

Tuy nhiên, chương trình bảo hiểm sẽ áp dụng thời gian chờ như sau:

Đơn bảo hiểm có áp dụng thời gian chờ cụ thể như sau:

13.1: Quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư

- Thời gian chờ cho quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn sớm là 180 ngày kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm.

- Thời gian chờ cho quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư giai đoạn trễ là 90 ngày kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm.

Lưu ý: Với quyền lợi bảo hiểm bệnh ung thư, yêu cầu là người được bảo hiểm còn sống 30 ngày kể từ ngàychẩn đoán bệnh.

13.2: Quyền lợi trợ cấp nằm viện:

- Trong vòng 180 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm và phải điều trị nội trú, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện tối đa 30 ngày theo giới hạn cả đời được quy định cụ thể trong trong Bảng quyền lợi đính kèm Quy tắc bảo hiểm.

- Trong vòng 365 ngày kể từ ngàyNgười được bảo hiểm có chẩn đoán Ung thư giai đoạn trễ và phải điều trị nội trú, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ chi trả quyền lợi trợ cấp nằm viện tối đa 60 ngày theo giới hạn cả đời được quy định cụ thể trong Bảng quyền lợi đính kèm Quy tắc bảo hiểm.

Lưu ý: Nếu Quyền lợi trợ cấp nằm viện đã được chi trả từ khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm thì khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn trễ, tổng số ngày điều trị nội trú đủ điều kiện chi trả là 60 ngày trừ đi số ngày đã được chi trả sau khi có chẩn đoán Ung thư giai đoạn sớm theo giới hạn cả đời.

13.3: Quyền lợi tử vong do bệnh ung thư:

- Quyền lợi này được chi trả nếu sự kiện tử vong xảy ra trong vòng 365 ngày sau khi có chẩn đoán ung thư

13.4: Quyền lợi tử vong do tai nạn:

- Nếu Người được bảo hiểm tử vong do tai nạn trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, Bảo hiểm Bảo Việt chi trả

Nếu bạn tham gia thể thao với tính chất giải trí, không phải tham gia các giải đấu chuyên nghiệp, thì vẫn được xem xét thanh toán. Bạn cần gửi hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm để có phản hồi cụ thể.

Bạn có thể tham gia được nhé
Và trong trường hợp này bạn phải tham gia trước 275 ngày trước khi có bầu tức là ví dụ bạn tham gia vào ngày 15/10/2020 thì đến sau 20/7/2021 bạn bắt đầu có thai là sẽ được hưởng quyền lợi như bình thường. Chúc bạn thành công

Tất cả công dân Việt Nam, Việt Kiều hoặc người nước ngoài hiện đang làm việc hoặc sinh sống hợp pháp tại Việt Nam bao gồm cả các đối tượng du học sinh Việt Nam tại nước ngoài có thể đăng ký tham gia Bảo hiểm Inter Care. Độ tuổi tham gia hợp đồng mới là đến 70 tuổi và đến 75 tuổi cho những trường hợp tái tục. 

Trẻ em mới sinh đủ điều kiện tham gia bảo hiểm sau mười lăm (15) ngày tuổi kể từ ngày sinh hay kể từ ngày xuất viện, ngày nào xảy ra sau sẽ được chọn. Người được bảo hiểm phải nộp Giấy yêu cầu bảo hiểm cho đứa trẻ đó cùng với Giấy chứng nhận đứa trẻ ở trong tình trạng sức khỏe tổt và phải được Bảo Việt chấp thuận.

Trẻ em đến 18 tuổi yêu cầu tham gia cùng bố/mẹ và tham gia chương trình thấp hơn hoặc tương đương vơi chương trình của chủ hợp đồng bao gồm cả quyền lợi chính và sửa đổi bổ sung.Bảo Việt sẽ không bảo hiểm cho người bị bệnh tâm thần hoặc bị thương tật vĩnh viễn từ 80% trở lên

 

Bạn chỉ có thể đăng ký mua bảo hiểm cho bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng và các con của mình với điều kiện những người con này nằm trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 18 tuổi hoặc 24 tuổi nếu đang theo học các khoá học liên tục dài hạn và chưa kết hôn.

Bạn của bạn nên tự đăng ký đơn bảo hiểm cho mình để có thể cung cấp các thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe, đảm bảo quyền lợi khi giải quyết bồi thường về sau. 

Trẻ em dưới 18 tuổi phải tham gia cùng với bố và/hoặc mẹ, chỉ được tham gia độc lập nếu bố/mẹ đang có một loại hình bảo hiểm y tế còn hiệu lực tại Bảo hiểm Bảo Việt (có bằng chứng đính kèm đơn đăng ký là bản photo giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc thẻ bảo lãnh).

Khi đó, chương trình bảo hiểm của con phải tương đương hoặc thấp hơn chương trình của bố/mẹ.

Thông thường khách hàng không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra sức khỏe nào trừ những trường hợp đặc biệt khi Bảo hiểm Bảo Việt yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe phục vụ cho công tác cấp đơn một cách hợp lý.

Tuy nhiên phải kê khai đầy đủ, chính xác, trung thực các thông tin về sức khỏe…trên giấy yêu cầu bảo hiểm

Bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:
- Kê khai đầy đủ các thông tin: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email (nếu có), số CMND, quan hệ với Người được bảo hiểm (trong trường hợp yêu cầu bảo hiểm cho người khác).
- Trả lời đầy đủ và trung thực các câu hỏi, đây là điều kiện để xét giải quyết bồi thường
- Trường hợp đối tượng du học kê khai thêm thông tin khóa học / trường học/ quốc gia theo học và thông tin người bảo trợ như mẫu GYCBH
- Kê khai Người thụ hưởng và người được chỉ định nhận tiền bồi thường (nếu có) để thuận tiện trong việc yêu cầu bồi thường khi có rủi ro xảy ra.
- Người yêu cầu bảo hiểm và người được bảo hiểm phải cùng ký tên trên Giấy yêu cầu bảo hiểm (trừ trường hợp bố/mẹ kê khai cho con dưới 18 tuổi).
Bảo hiểm Inter Care mang đến cho bạn 5 chương trình phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của bạn và gia đình với các quyền lợi nổi bật như:
- Thủ tục đơn giản, không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký. 
- Đối tượng bảo hiểm đa dạng bao gồm đối tượng có thu nhập cao đi công tác và học tập/ du học tại nước ngoài.
- Có nhiều chương trình để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.
- Phạm vi lãnh thổ Việt Nam đến toàn cầu
- Nhiều quyền lợi bổ sung để hoàn thiện chương trình bảo hiểm như Điều trị Ngoại trú, bảo hiểm Tai nạn, bảo hiểm Sinh mạng, bảo hiểm Nha khoa, bảo hiểm Thai sản, Bảo hiểm hỗ trợ du học sinh, khám sức khỏe định kỳ.
- Tùy ý lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam hoặc trên toàn cầu. 
- Dịch vụ bảo lãnh viện phí tại Việt Nam và trên toàn cầu.
- Dịch vụ vận chuyển cấp cứu và hồi hương y tế bằng đường hàng không
- Có chính sách riêng phục vụ cho khách hàng cao cấp
- Có nhiều cơ chế chính sách giảm phí bảo hiểm cá nhân, gia đình, tổ chức

Bạn phải tham gia điều khoản bảo hiểm chính thì mới có thể lựa chọn thêm các điều khoản bảo hiểm bổ sung.

Không. Các điều khoản bổ sung phải đồng hạng với chương trình tham gia điều khoản chính. 

Có, bạn có thể lựa chọn bất kỳ bệnh viện nào mà bạn muốn với điều kiện bệnh viện đó phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp theo quy định của luật pháp Việt Nam hoặc nước ngoài. 

Tại Việt Nam: Bạn chỉ có thể hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại một số bệnh viện có thỏa thuận bảo lãnh viện phí với Bảo hiểm Bảo Việt. Danh sách các bệnh viện này & các cơ sở y tế bị loại trừ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website của Bảo hiểm Bảo Việt tại địa chỉ www.baoviet.com.vn.

Tại nước ngoài: Trong trường hợp phát sinh rủi ro khẩn cấp cần phải điều trị tại nước ngoài, Bạn có thể gọi vào hotline của Bảo Việt/ công ty cứu trợ của Bảo Việt được in trên thẻ hoặc hợp đồng để nhận được hỗ trợ thu xếp nhận viện hoặc bảo lãnh thanh toán viện phí trên toàn cầ

 

Bệnh có sẵn bị loại trừ theo đơn bảo hiểm này trừ khi đã được khai báo và được Bảo hiểm Bảo Việt chấp nhận bằng văn bản.

Trong trường hợp khai báo trung thực & được Bảo Việt chấp nhận bảo hiểm, bệnh có sẵn sẽ được chấp nhận bồi thường sau khi Người được bảo hiểm đã mua bảo hiểm này được 12 tháng liên tục.

Quy định này được áp dụng tương tự cho các bệnh đặc biệt được liệt kê trong Quy tắc bảo hiểm.

Đối với bệnh đặc biệt sẽ được bảo hiểm trong năm thứ 2 nhưng bị áp dụng giới hạn cho cả đời tùy theo chương trình bảo hiểm

 

Ngoài các giới hạn phụ bạn được hưởng như quy định trong bảng quyền lợi bảo hiểm, người nhà đến chăm sóc bạn ở bệnh viện sẽ được hỗ trợ tiền giường, và một vé khứ hồi hạng Eco ( tùy theo chương trình ) thăm .Người được bảo hiểm, bạn được hưởng thêm các chi phí liên quan đến việc điều trị HIV/ AIDS tùy theo chương trình trong bảng quyền lợi bảo hiểm 

Có thêm các quyền lợi lựa chọn cho đối tượng du học sinh như gián đoạn học tập, bảo hiểm cho người bảo trợ, khủng bố

 

Một Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện ít nhất là 24 giờ để điều trị. Trong trường hợp bệnh viện không cấp được Giấy nhập viện hoặc xuất viện, hồ sơ y tế hoặc hóa đơn thanh toán thể hiện rõ thời gian điều trị sẽ được coi như chứng từ thay thế.

Đơn vị ngày nằm viện được tính bằng 24h và theo đơn vị giường nằm trong Giấy ra/xuất viện hoặc trong chứng từ viện phí chi tiết. Việc điều trị nội trú chỉ được chấp nhận khi bệnh nhân được thực hiện điều trị tại một bệnh viện như định nghĩa, không phải là phòng khám hay cơ sở điều trị ngoại trú.

Bạn không thể cùng một lúc tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm InterCare, song bạn có thể đồng thời tham gia các Hợp đồng bảo hiểm y tế khác.

Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng quyền lợi bảo hiểm được chi trả một lần dựa trên bộ hồ sơ gốc và chi phí thực tế có hóa đơn kèm theo

Có .Với điều kiện chi phí phát sinh tại các bệnh viện đó thuộc phạm vi lãnh thổ của chương trình bảo hiểm Bạn tham gia.

Quyền lợi bảo hiểm Răng không phải áp dụng thời gian chờ và được chi trả chi phí 100% không vượt quá STBH tham gia.

Bạn có thể hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm bằng cách thông báo cho Bảo hiểm Bảo Việt bằng văn bản trước 30 ngày. 

Đối với hợp đồng bảo hiểm nhóm: Trường hợp Người được bảo hiểm không làm việc cho Công ty/tổ chức / đơn vị đứng tên hợp đồng bảo hiểm và người đại diện có yêu cầu chấm dứt bảo hiểm, yêu cầu thông bảo cho BV trước 30 ngày, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ hoàn lại phí bảo hiểm theo tỷ lệ giữa số ngày còn lại của hợp đồng và số ngày của hợp đồng bảo hiểm với điều kiên chưa có khiếu nại đòi trả tiền bảo hiểm nào xảy ra.

Đối với hợp đồng bảo hiểm cá nhân, gia đình: trong trường hợp Người được bảo hiểm yêu cầu chấm dứt Hợp đồng bảo hiểm vào bất kỳ thời điểm nào và lý do hợp lý với điều kiện chưa có khiếu nại đòi trả tiền bảo hiểm nào xảy ra và phải thông báo bằng văn bản trước một tháng. Bảo hiểm Bảo Việt hoàn phí 80% của thời gian còn lại theo biểu phí bảo hiểm ngắn hạn.

 

Với đơn bảo hiểm Inter Care, phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên độ tuổi của bạn như đã nêu trong bảng phí bảo hiểm cá nhân. Nếu bạn chuyển sang một nhóm tuổi mới, phí bảo hiểm sẽ thay đổi.

Phí bảo hiểm được tính theo tuổi tròn xuống, theo ngày sinh nhật liền trước ngày bắt đầu được bảo hiểm

 

Tùy theo lịch sử bồi thường năm trước của khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền chấp nhận hoặc từ chối tái tục hợp đồng bảo hiểm. Bảo hiêm Bảo Việt xây dưng một khung điều chỉnh tăng phí , áp đồng chi trả  hoặc từ chối 

Bạn sẽ được giảm phí khi tái tiếp tục nếu:
- Tỷ lệ bồi thường năm Hợp đồng trước  0% : Giảm 10%/tổng phí
- Tỷ lệ bồi thường năm Hợp đồng trước dưới 30%  : Giảm 5%/tổng phí

Không. Phí bảo hiểm được giữ nguyên trong suốt thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm.

Tại Việt Nam:

Đối với dịch vụ bồi thường: Bạn sẽ luôn được hưởng dịch vụ bồi thường chính xác, nhanh chóng và chu đáo. Bộ hồ sơ đầy đủ bao gồm Giấy yêu cầu bồi thường,  thông tin về chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn  do bạn chuyển đến sẽ được giải quyết bởi Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí của Bảo Hiểm Bảo Việt.

Đối với dịch vụ Bảo lãnh viện phí: Tại một số bệnh viện uy tín tại các thành phố lớn có thỏa thuận với Bảo hiểm Bảo Việt, bạn sẽ không phải thanh toán trực tiếp cho bệnh viện mà Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bảo lãnh viện phí trực tiếp với bệnh viện với điều kiện chương trình bảo hiểm của bạn có thẻ bảo lãnh viện phí nội trú/ ngoại trú. 

Tại nước ngoài:

Đối với dịch vụ bồi thường: Bạn sẽ luôn được hưởng dịch vụ bồi thường chính xác, nhanh chóng và chu đáo. Bộ hồ sơ đầy đủ thông tin về chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn theo tiêu chuẩn của nước ngoài do bạn chuyển đến sẽ được giải quyết bởi Ban Bảo lãnh và chi trả viện phí của Bảo Hiểm Bảo Việt

Đối với dịch vụ Bảo lãnh viện phí : Trường hợp phát sinh rủi ro thuộc phạm vi bảo hiểm tại lãnh thổ của chương trình tham gia, Bạn cần gọi vào đường dây nóng của Bảo Việt/công ty cứu trợ. Công ty cứu trợ được sự ủy quyền của Bảo Việt, thay mặt Bảo Việt bảo lãnh thanh toán viện phí cho Bạn và giám sát tình trạng sức khỏe của Bạn cùng với bác sỹ điều trị và sẽ đảm bảo tuân thủ nghĩa vụ bảo mật thông tin trong quyền hạn cho phép.

Bạn có thể gửi Giấy yêu cầu bồi thường đã được kê khai đầy đủ cùng với các tài liệu giấy tờ bổ sung như hóa đơn bệnh viện, chẩn đoán của bác sĩ, … đến địa chỉ đã được nêu trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc bên dưới đây để được giải quyết. 

Trong Giấy yêu cầu bồi thường cần rõ các thông tin về Họ & tên Người được bảo hiểm, thông tin cá nhân- địa chỉ, điện thoại, địa chỉ email, Người nhận tiền bồi thường, phương thức nhận tiền mặt hay chuyển khoản (thông tin Ngân hàng đầy đủ số tài khoản, địa chỉ chi nhánh …tránh tiền bị chuyển chậm)

Khi đến nhận tiền cần lưu ý mang Chứng minh thư hoặc các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhanh gọn.

Sau khi bạn chuyển đầy đủ tài liệu giấy tờ cần thiết cho Bảo hiểm Bảo Việt, khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng tối đa 15 ngày làm việc.

Trong một số trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt cần có nhiều thời gian hơn để kiểm tra lại các tài liệu này, thời gian giải quyết khiếu nại sẽ không vượt quá 30 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ các tài liệu.

Bạn có thể liên hệ với Ban Bảo lãnh và Chi trả viện phí hoặc các Công ty thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt để theo dõi tiến độ giải quyết khiếu nại của mình. Địa chỉ liên hệ như sau:

Tại Hà Nội :

Ban  Bảo Lãnh và Chi trả Viện phí
Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - 35 Hai Bà Trưng, Hà Nội
ĐT: (04) 3936 9550 - Fax: (04) 3824 5157

Tại TP Hồ Chí Minh:

Ban  Bảo lãnh và Chi Trả Viện Phí
Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - 233 Đồng Khởi, Quận I, TP. HCM
ĐT: (08) 3520 2555 - Fax: (08) 3520 2666

Tại TP Đà nẵng :

Ban  Bảo lãnh và Chi Trả Viện Phí
Địa chỉ: Tầng 4, số 97 Trần Phú, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.
ĐT: (0236) 3 822 823 - 3 833 855
 

Công ty thành viên : 

Bạn có thể tìm địa chỉ liên hệ các Công ty thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt tại địa chỉ http://www.baoviet.com.vn/Diem-giao-dich/

Đây là trường hợp bảo hiểm trùng. Nếu như bạn đã nhận được bồi hoàn toàn bộ số chi phí mà bạn phải bỏ ra, bạn sẽ không được bồi hoàn thêm một lần nữa ngoại trừ được chi trả cho quyền lợi Trợ cấp nằm viện.

Trường hợp Hợp đồng bảo hiểm khác chưa thanh toán hết chi phí mà bạn phải bỏ ra, bạn có thể tiếp tục yêu cầu bồi thường dựa trên hợp đồng này. 

 

Giấy nhập viện và ra viện, hóa đơn điều trị y tế và các hóa đơn khác phải là bản chính. Các tài liệu khác có thể là bản sao. Một số bản sao có thể được linh động chấp nhận nhưng phải được chấp nhận bởi cán bộ giải quyết bồi thường của Bảo hiểm Bảo Việt. Hóa đơn mua thuốc phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc.
Lưu ý:
- Với những chi phí nhỏ hơn hoặc đến 200.000 đồng, bạn chỉ cần cung cấp hóa đơn bán lẻ.
- Với những chi phí trên 200.000 đồng, bạn cần cung cấp hóa đơn giá thuế giá trị gia tăng bản gốc của Bộ Tài chính hoặc của Cục thuế.
- Trường hợp điều trị ở nước ngoài, hóa đơn/ biên lai theo tiêu chuẩn của nước ngoài.

Số tiền bảo hiểm quyền lợi Sinh mạng cá nhân và Tai nạn cá nhân là số tiền bảo hiểm theo vụ. Riêng đối với chi phí y tế do tai nạn giải quyết quyền lợi bảo hiểm theo năm

 

Đây là dịch vụ đặc biệt, chỉ khi Bạn tham gia đơn bảo hiểm Inter Care mới được hưởng dịch vụ này, chi tiết:

- Được sử dụng dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không trong trường hợp cần thiết và có chỉ định của bác sỹ và sự đồng ý của Bảo Việt
- Hỗ trợ dịch vụ y tế
- Thu xếp hẹn bác sỹ
- Thu xếp nhập viện
- Thu xếp thanh toán các chi phí vận chuyển y tế cấp cứu
- Thu xếp và thanh toán các chi phí hồi hương sau vận chuyển y tế cấp cứu
- Thu xếp thanh toán chi phí hồi hương thi hài
- Cung cấp thuốc đặc trị
- Bảo lãnh thanh toán các chi phí y tế phát sinh trong thời gian nằm viện.

Trường hợp bạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm cho người khác, bạn phải làm giấy ủy quyền, trừ các trường hợp sau:


Người yêu cầu trả tiền bảo hiểm là Người được ủy quyền nhận tiền bảo hiểm, chỉ định thụ hưởng bảo hiểm quy định trong GYCBH và GCNBH.

Bố/mẹ yêu cầu trả tiền bảo hiểm cho con dưới 18 tuổi và Giấy khai sinh đã cung cấp đầy đủ trên hệ thống phần mềm của Bảo Việt.
 
Khi đến nhận tiền bồi thường phải mang các giấy tờ tùy thân như CMT, hộ chiếu, Giấy tờ đăng ký xe

Sản phẩm này mang đến nguồn tài chính hỗ trợ điều trị bệnh, bù đắp thu nhập... nếu người tham gia không may mắc bệnh ung thư. Dưới đây là những điểm khác biệt và vượt trội về quyền lợi của sản phẩm:
- Lần đầu tiên trên thị trường, Khách hàng được chi trả 100% số tiền bảo hiểm với bệnh ung thư ở bất kỳ giai đoạn nào.
- Phạm vi bảo hiểm rộng nhất với ít hạng mục loại trừ bảo hiểm nhất.

Quyền lợi bảo hiểm không được chi trả trong các trường hợp sau:
- Khách hàng nhiễm vi rút HIV hoặc AIDS
- Trước hoặc trong vòng 90 ngày kể từ khi hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, bệnh ung thư hoặc các dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư xuất hiện. Nếu Khách hàng có bệnh ung thư tiềm ẩn mà Khách hàng không biết và chưa được chẩn đoán bởi cơ quan y tế, Khách hàng vẫn được nhận quyền lợi. Vui lòng xem thêm chi tiết tại Điều 2) Quyền lợi bảo hiểm trong Quy tắc và Điều khoản sản phẩm sản phẩm.

Người Việt Nam, Việt Kiều hoặc người nước ngoài, từ 15 ngày tuổi tới 65 năm tuổi, hiện đang làm việc hoặc sinh sống tại Việt Nam có thể tham gia bảo hiểm Bảo Việt An Gia. Riêng đối tượng từ trên 60 tuổi, yêu cầu tham gia tái tục liên tục từ trước năm 60 tuổi mới được tham gia đến 65 tuổi. Riêng đối tượng 15 ngày tuổi sẽ chỉ được bảo hiểm theo chương trình qui định của Bảo hiểm Bảo Việt.

Bạn chỉ có thể đăng ký mua bảo hiểm cho bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ/chồng, vợ/chồng và các con của mình với điều kiện những người con này nằm trong độ tuổi từ 15 ngày tuổi đến 18 tuổi hoặc 24 tuổi nếu đang theo học các khoá học liên tục dài hạn và chưa kết hôn. Bạn của bạn nên tự đăng ký đơn bảo hiểm cho mình để có thể cung cấp các thông tin chính xác về tình trạng sức khỏe, đảm bảo quyền lợi khi giải quyết bồi thường về sau. 

Trẻ em dưới 18 tuổi phải tham gia cùng với bố và/hoặc mẹ, chỉ được tham gia độc lập nếu bố/mẹ đang có một loại hình bảo hiểm y tế còn hiệu lực tại Bảo hiểm Bảo Việt (có bằng chứng đính kèm đơn đăng ký là bản photo Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc thẻ bảo lãnh). Khi đó, chương trình bảo hiểm của con phải tương đương hoặc thấp hơn chương trình của bố/mẹ.

Thông thường khách hàng không phải trải qua bất kỳ cuộc kiểm tra sức khỏe nào trừ những trường hợp đặc biệt khi Bảo hiểm Bảo Việt yêu cầu cung cấp thêm thông tin về tình trạng sức khỏe phục vụ cho công tác cấp đơn một cách hợp lý. Tuy nhiên phải kê khai đầy đủ, chính xác, trung thực các thông tin về sức khỏe…trên Giấy Yêu cầu bảo hiểm

Bạn cần phải lưu ý các vấn đề sau:

- Kê khai đầy đủ các thông tin: Họ tên, ngày sinh, số điện thoại, email (nếu có), số CMND, quan hệ với Người được bảo hiểm (trong trường hợp yêu cầu bảo hiểm cho người khác).

- Trả lời đầy đủ và trung thực các câu hỏi, đây là điều kiện để xét giải quyết bồi thường

- Kê khai Người thụ hưởng và người được chỉ định nhận tiền bồi thường (nếu có) để thuận tiện trong việc yêu cầu bồi thường khi có rủi ro xảy ra.

- Người yêu cầu bảo hiểm và người được bảo hiểm phải cùng ký tên trên Giấy yêu cầu bảo hiểm(trừ trường hợp bố/mẹ kê khai cho con dưới 18 tuổi).

Bảo hiểm Bảo Việt An Gia mang đến cho bạn 5 chương trình phù hợp với từng nhu cầu khác nhau của bạn và gia đình với các quyền lợi nổi bật như:

- Thủ tục đơn giản, không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký. Đối tượng bảo hiểm đa dạng.

- Có nhiều chương trình để lựa chọn phù hợp với nhu cầu.

- Nhiều quyền lợi bổ sung để hoàn thiện chương trình bảo hiểm như Điều trị Ngoại trú, bảo hiểm Tai nạn, bảo hiểm Sinh mạng, bảo hiểm Nha khoa, bảo hiểm Thai sản.

- Tùy ý lựa chọn cơ sở khám chữa bệnh.

- Tất cả các chương trình đều được bảo lãnh thanh toán nội trú và bảo lãnh ngoại trú nếu bạn chọn mua chương trình Kim Cương có quyền lợi bổ sung ngoại trú tại các cơ sở có thỏa thuận với Bảo hiểm Bảo Việt.

- Có nhiều cơ chế chính sách giảm phí bảo hiểm

Bạn phải tham gia Điều khoản bảo hiểm chính thì mới có thể lựa chọn thêm các Điều khoản bảo hiểm bổ sung.

Các Điều khoản bổ sung phải đồng hạng với chương trình tham gia Điều khoản chính. 

Không, BH Bảo Việt An Gia là sản phẩm bảo hiểm được thiết kế cho thời hạn chuẩn là 1 năm và sẽ được tái tục hàng năm.

Có, bạn có thể lựa chọn bất kỳ bệnh viện nào mà bạn muốn với điều kiện bệnh viện đó phải có Giấy phép đăng ký kinh doanh và hoạt động hợp pháp theo quy định của luật pháp Việt Nam. Tuy nhiên bạn chỉ có thể hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí tại một số bệnh viện có thỏa thuận bảo lãnh viện phí với Bảo hiểm Bảo Việt. Danh sách các bệnh viện này & các cơ sở y tế bị loại trừ được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên website của Bảo hiểm Bảo Việt tại địa chỉ www.baoviet.com.vn

Bệnh có sẵn bị loại trừ theo đơn bảo hiểm này trừ khi đã được khai báo và được Bảo hiểm Bảo Việt chấp nhận bằng văn bản. Trong trường hợp khai báo trung thực & được Bảo Việt chấp nhận bảo hiểm, bệnh có sẵn sẽ được chấp nhận bồi thường sau khi Người được bảo hiểm đã mua bảo hiểm này được 12 tháng liên tục. Quy định này được áp dụng tương tự cho các bệnh đặc biệt được liệt kê trong Quy tắc bảo hiểm.

Theo như các điều khoản loại trừ của đơn bảo hiểm này, bệnh nghề nghiệp không được bảo hiểm.

Một Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện ít nhất là 24 giờ để điều trị. Trong trường hợp bệnh viện không cấp được Giấy nhập viện hoặc xuất viện, hồ sơ y tế hoặc hóa đơn thanh toán thể hiện rõ thời gian điều trị sẽ được coi như chứng từ thay thế. Đơn vị ngày nằm viện được tính bằng 24h và theo đơn vị giường nằm trong Giấy ra/xuất viện hoặc trong chứng từ viện phí chi tiết. Việc điều trị nội trú chỉ được chấp nhận khi bệnh nhân được thực hiện điều trị tại một bệnh viện như định nghĩa, không phải là phòng khám hay cơ sở điều trị ngoại trú.

Bạn không thể cùng một lúc tham gia nhiều hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt An Gia, song bạn có thể đồng thời tham gia các Hợp đồng bảo hiểm y tế khác. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý rằng quyền lợi bảo hiểm được chi trả một lần dựa trên bộ hồ sơ gốc và chi phí thực tế có hóa đơn kèm theo.

Không, bảo hiểm Bảo Việt An Gia chỉ chấp nhận bồi thường cho các chi phí y tế phát sinh do điều trị tại những cơ sở y tế trong lãnh thổ Việt Nam.

Bạn có thể hủy bỏ hợp đồng bảo hiểm bằng cách thông báo cho Bảo hiểm Bảo Việt bằng văn bản trước 30 ngày. Bảo hiểm Bảo Việt sẽ hoàn trả 80% phí bảo hiểm của thời gian còn lại với điều kiện trong thời gian hiệu lực của Hợp đồng bảo hiểm chưa có khiếu nại đòi trả tiền bảo hiểm nào xảy ra.

Với đơn bảo hiểm Bảo Việt An Gia, phí bảo hiểm sẽ được tính dựa trên độ tuổi của bạn như đã nêu trong bảng phí bảo hiểm cá nhân. Nếu bạn chuyển sang một nhóm tuổi mới, phí bảo hiểm sẽ thay đổi.

Phí bảo hiểm được tính theo tuổi tròn, theo ngày sinh nhật liền trước ngày bắt đầu được bảo hiểm.

Tùy theo tình hình tổn thất năm trước của khách hàng, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền chấp nhận hoặc từ chối tái tục hợp đồng bảo hiểm. Đối với những khách hàng có tỷ lệ tổn thất trong giới hạn cho phép, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ đồng ý tái tục bảo hiểm. Đối với những khách hàng có tỷ lệ tổn thất cao, Bảo hiểm Bảo Việt sẽ xem xét tái tục với điều kiện tăng phí hoặc điều chỉnh quyền lợi. Đối với những khách hàng có tỷ lệ tổn thất đặc biệt cao và điều trị những bệnh cần phải điều trị lâu dài, không có khả năng chữa khỏi, Bảo hiểm Bảo Việt có quyền từ chối tái tục hợp đồng.

Bạn sẽ được giảm phí khi tái tục nếu:

- Tỷ lệ bồi thường năm Hợp đồng trước dưới 30% : Giảm 15%/tổng phí

- Tỷ lệ bồi thường năm Hợp đồng trước dưới 50% : Giảm 10%/tổng phí

Không. Phí bảo hiểm được giữ nguyên trong suốt thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm. 

Phí bảo hiểm dựa trên các yếu tố sau:

- Xác suất rủi ro, lạm phát giá chi phí y tế và phân bố theo độ tuổi. Trẻ em và đối tượng có độ tuổi cao thì sẽ áp dụng mức phí cao tương ứng.

- Biểu phí phân chia theo độ tuổi chỉ áp dụng ở 03 quyền lợi là Chi phí y tế điều trị nội trú, Điều trị ngoại trú và Bảo hiểm nha khoa, các quyền lợi bổ sung khác không phân chia theo độ tuổi.

Biểu phí chi tiết được đính kèm theo Đơn bảo hiểm.

Lưu ý: Người được bảo hiểm phải nộp phí trong thời hạn quy định trong hợp đồng

Đối với dịch vụ bồi thường : Bạn sẽ luôn được hưởng dịch vụ bồi thường chính xác, nhanh chóng và chu đáo. Bộ hồ sơ đầy đủ Giấy yêu cầu bồi thường,  thông tin về chứng từ y tế và chứng từ hóa đơn  sẽ được chuyển đến và giải quyết bởi Phòng Bảo lãnh và chi trả viện phí của Bảo Hiểm Bảo Việt.

Đối với dịch vụ Bảo lãnh viện phí: Tại một số bệnh viện uy tín tại các thành phố lớn có thỏa thuận với Bảo hiểm Bảo Việt, bạn sẽ không phải thanh toán trực tiếp cho bệnh viện mà Bảo hiểm Bảo Việt sẽ bảo lãnh viện phí trực tiếp với bệnh viện với điều kiện chương trình bảo hiểm của bạn có thẻ bảo lãnh viện phí nội trú/  ngoại trú.

Bạn có thể gửi Giấy yêu cầu bồi thường đã được kê khai đầy đủ cùng với các tài liệu giấy tờ bổ sung như hóa đơn bệnh viện, chẩn đoán của bác sĩ, … đến địa chỉ đã được nêu trong Hợp đồng bảo hiểm hoặc bên dưới đây để được giải quyết.

Trong Giấy yêu cầu bồi thường cần rõ các thông tin về Họ & tên Người được bảo hiểm, thông tin cá nhân- địa chỉ, điện thoại, địa chỉ email, Người nhân tiền bồi thường, phương thức nhận tiền mặt hay chuyển khoản( thông tin Ngân hàng đầy đủ số tài khoản, địa chỉ chi nhánh …tránh tiền bị chuyển chậm)

Khi đến nhận tiền cần lưu ý mang Chứng minh thư hoặc các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục nhanh gọn

Sau khi bạn chuyển đầy đủ tài liệu giấy tờ cần thiết cho Bảo hiểm Bảo Việt , khiếu nại sẽ được giải quyết trong vòng tối đa 15 ngày làm việc. Trong một số trường hợp, Bảo hiểm Bảo Việt cần có nhiều thời gian hơn để kiểm tra lại các tài liệu này, thời gian giải quyết khiếu nại sẽ không vượt quá 30 ngày kể từ khi nhận được đầy đủ các tài liệu.

Bạn có thể liên hệ với Ban Bảo lãnh và Chi trả viện phí hoặc các Công ty thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt để theo dõi tiến độ giải quyết khiếu nại của mình. Địa chỉ liên hệ như sau:

Tại Hà Nội :

Ban  Bảo Lãnh và Chi trả Viện phí

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt – 104 Trần Hưng Đạo, Hà Nội

ĐT: (04) 3936 9550 - Fax: (04) 3824 5157

Tại TP Hồ Chí Minh:

Ban Bảo lãnh và Chi Trả Viện Phí

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt - 233 Đồng Khởi, Quận I, TP. HCM

ĐT: (08) 3520 2555 - Fax: (08) 3520 2666

Công ty thành viên :

Bạn có thể tìm địa chỉ liên hệ các Công ty thành viên của Bảo hiểm Bảo Việt tại địa chỉ http://www.baoviet.com.vn/Diem-giao-dich/

Đây là trường hợp bảo hiểm trùng. Nếu như bạn đã nhận được bồi hoàn toàn bộ số chi phí mà bạn phải bỏ ra, bạn sẽ không được bồi hoàn thêm một lần nữa ngoại trừ được chi trả cho quyền lợi Trợ cấp nằm viện. 

Trường hợp Hợp đồng bảo hiểm khác chưa thanh toán hết chi phí mà bạn phải bỏ ra, bạn có thể tiếp tục yêu cầu bồi thường dựa trên hợp đồng này.

Giấy nhập viện và ra viện, hóa đơn điều trị y tế và các hóa đơn khác phải là bản chính. Các tài liệu khác có thể là bản sao. Một số bản sao có thể được linh động chấp nhận nhưng phải được chấp nhận bởi cán bộ giải quyết bồi thường của Bảo hiểm Bảo Việt. Hóa đơn mua thuốc phải được xuất trong vòng 30 ngày kể từ ngày kê đơn thuốc.

Lưu ý:

  • Với những chi phí nhỏ hơn hoặc đến 200.000 đồng, bạn chỉ cần cung cấp hóa đơn bán lẻ.
  • Với những chi phí trên 200.000 đồng, bạn cần cung cấp hóa đơn giá thuế giá trị gia tăng bản gốc của Bộ Tài chính hoặc của Cục thuế.

Số tiền bảo hiểm quyền lợi Sinh mạng cá nhân và Tai nạn cá nhân là số tiền bảo hiểm theo năm. Người được bảo hiểm chỉ được chi trả tối đa số tiền bảo hiểm trong một năm bảo hiểm (trừ trường hợp thương tật bộ phận vĩnh viễn và thương tật/tàn tật toàn bộ vĩnh viễn).

Gãy răng do hậu quả của tai nạn được chi trả theo quyền lợi bổ sung Tai
nạn cá nhân. Số tiền bồi thường được chi trả theo bảng tỷ lệ trả tiền thương tật.

Trả lời : Trường hợp bạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm cho người khác, bạn phải làm
giấy ủy quyền, trừ các trường hợp sau:
- Người yêu cầu trả tiền bảo hiểm là Người được ủy quyền nhận tiền bảo
hiểm, chỉ định thụ hưởng bảo hiểm quy định trong GYCBH và GCNBH.
- Bố/mẹ yêu cầu trả tiền bảo hiểm cho con dưới 18 tuổi và Giấy khai sinh đã
cung cấp đầy đủ trên hệ thống phần mềm của.
- Khi đến nhận tiền bồi

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Họ và Tên
Điện Thoại
Đăng ký online

Bạn đã đăng ký thành công!Chuyên viên tư vấn sẽ liên lạc với bạn trong thời gian sớm nhất.