Blog

Mua bảo hiểm sức khỏe nào để đạt được nhiều lợi ích nhất cho người dùng

Saturday, 07/11/2020

Nên mua bảo hiểm sức khỏe nào cho gia đình để được bảo vệ vượt trội và đầy tiện ích? Chọn mua sản phẩm nào để được bảo vệ vượt trội với chi phí tối ưu? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin cần thiết làm cơ sở cho việc lựa chọn đúng đắn về sau.

Không phải mua bảo hiểm sức khỏe nào cũng giống nhau

Cùng là dòng sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, các sản phẩm sẽ có một số đặc điểm giống nhau như thời hạn một năm, đóng phí một lần, tái tục hàng năm và không có giá trị hoàn lại. Bên cạnh đó từng loại hình bảo hiểm sẽ có những đặc điểm riêng biệt, ví dụ:

  • Bảo hiểm ung thư sẽ hỗ trợ chi phí, trang thiết bị khi điều trị các vấn đề về ung thư mà người bệnh mắc phải
  • Bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm Bảo Việt là sản phẩm độc lập có thể tham gia cho mọi đối tượng, nhưng trẻ em cần tham gia kèm với bố/mẹ.

Hơn nữa, các sản phẩm trong cùng loại của các công ty bảo hiểm có mức phí và quyền lợi không giống nhau do mỗi công ty có cách tính toán các yếu tố để xác định mức phí khác nhau. Nên với cùng một khách hàng mua sản phẩm của công ty này chắc chắn mức phí và quyền lợi sẽ khác khi mua sản phẩm cùng dòng của công ty khác. Nhưng không vì thế mà bạn so sánh phí giữa các công ty với nhau mà nên nhìn từ góc độ quyền lợi bảo hiểm có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không. 

Bạn nên mua bảo hiểm sức khỏe của hãng nào để đạt được quyền lợi tốt nhất

Sản phẩm bảo hiểm nào cũng tốt, hãng bảo hiểm nào cũng uy tín nên bạn có thể chọn bất kỳ sản phẩm và công ty bảo hiểm nào để tham gia. Hiện nay các công ty bảo hiểm đều triển khai sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe, bạn nên chọn sản phẩm nào có phạm vi bảo vệ rộng và quyền lợi bảo hiểm cao như bảo hiểm Bảo Việt Intercare của công ty bảo hiểm Bảo Việt Việt Nam

Tại các công ty bảo hiểm sức khỏe chủ yếu chỉ triển khai một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe được chia thành nhiều chương trình từ cơ bản đến nâng cao theo mức phí và quyền lợi cho khách hàng dễ lựa chọn. Theo đó bạn có thể chọn một chương trình trong gói bảo hiểm sức khỏe của một trong các công ty phi nhân thọ tại Việt Nam hiện nay.

Mua bảo hiểm sức khỏe ở đâu và bằng cách nào?

Có hai hình thức mua bảo hiểm sức khỏe phổ biến nhất hiện nay là mua trực tiếp và mua trực tuyến.

Khách hàng có thể mua bảo hiểm sức khỏe trực tiếp tại văn phòng công ty bảo hiểm hoặc qua các đại lý, tổ chức phân phối sản phẩm do công ty ủy quyền. Hình thức này áp dụng cho tất cả các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tại các công ty hiện nay.

Ngoài ra để tiết kiệm thời gian và công sức, khách hàng có thể mua bảo hiểm sức khỏe online qua website của các công ty bảo hiểm. Hình thức này áp dụng một số sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của công ty bảo hiểm phi nhân thọ. Theo đó khách hàng chỉ cần truy cập vào website công ty, đăng ký với thông tin cá nhân chính xác, trả lời một số câu hỏi đơn giản trung thực và tiến hành đóng phí qua ngân hàng là sẽ nhận được hợp đồng điện tử qua email hoặc được gửi đến tận nhà nếu yêu cầu. Tuy nhiên người tham gia cần chú ý đăng ký trên website chính thông và chuyển khoản theo đúng thông tin, nếu có vấn đề gì cần báo sớm cho công ty hỗ trợ.

Khi đăng kí mua bảo hiểm online qua website  bạn luôn luôn được hỗ trợ tận tình bởi đội ngũ chuyên nghiêp. Họ sẽ giúp bạn giải đáp hết những vấn đề của bạn thắc mắc và hướng dẫn bạn các thủ tục đăng kí một cách nhanh chóng.

Những vấn đề cần chú ý khi mua bảo hiểm sức khỏe

Mua sớm nhất có thể và liên tục trong nhiều năm

Phí bảo hiểm sức khỏe có mức theo độ tuổi và đối tượng tham gia, nên hãy tham gia càng sớm càng tốt. Đặc biệt chú ý không nên gián đoạn quá trình tham gia, khi hết thời hạn hợp đồng nên tái tục tiếp và liên tục như vậy trong nhiều năm, có thể đến hết tuổi quy định được tham gia. Bởi vì rủi ro có thể xảy ra bất cứ lúc nào và tuổi càng cao thì tỷ lệ rủi ro càng lớn.

 Chọn chương trình có mức phí và quyền lợi phù hợp

Với các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, mức phí và quyền lợi bảo hiểm được ấn định sẵn theo mức từ thấp đến cao nên người tham gia có thể tùy chọn mức phù hợp với nhu cầu bảo vệ và điều kiện tài chính của mình. Bên cạnh đó, khách hàng cần chú ý, ngoài chương trình nội trú là bắt buộc, các chương trình ngoại trú, nha khoa, thai sản là tự nguyện nên chỉ hãy chọn chương trình tự nguyện nào phù hợp với đối tượng tham gia.

Chú ý thời gian chờ và điều khoản loại trừ

Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe nào cũng có điều khoản loại trừ được quy định sẵn trong quy định và điều khoản sản phẩm, khách hàng nên chú ý đọc kỹ và nên nhờ tư vấn viên giải thích các trường hợp cụ thể. Một số quyền lợi bảo hiểm sức khỏe sẽ có thời gian chờ, ví dụ quyền lợi thai sản, bệnh hiểm nghèo... nên cân nhắc tham gia sớm để đảm bảo quyền lợi.

Khai báo thông tin chính xác trước khi tham gia

Thủ tục tham gia bảo hiểm sức khỏe rất đơn giản và nhanh gọn, gần như không phải khám sức khỏe. Thông thường khách hàng chỉ cần khai báo thông tin cá nhân đơn giản và trả lời một vài câu hỏi trên đơn yêu cầu bảo hiểm là có thể hoàn tất quy trình. Do vậy hãy chú ý khai báo trung thực và chú ý các thông tin khớp nhau giữa các giấy tờ trước khi đặt bút ký.

 

 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE