Blog

Thẻ Bảo Việt Intercare và số tiền 400 triệu trong giây phút cận kề sinh tử

Monday, 18/01/2021

Thẻ Bảo Việt Intercare đã cứu giúp con gái tôi trong giây phút cận kề sinh tử. Cho tới bây giờ, tôi vẫn cứ ngỡ rằng đó như là một phép màu thật kì diệu.

Thẻ Bảo Việt Intercare là gì?

Tôi là Trần Đình Trọng, 42 tuổi, hiện đang làm cho một công ty chuyên sản xuất sắt thép của Nhật. Ở bên cạnh tôi lúc này là một cô con gái 13 tuổi, lúc nào cũng tươi cười và không bao giờ làm cho tôi phải phiền lòng. Chắc mọi người đang thắc mắc, vậy mẹ của con tôi đâu nhỉ!

Tôi ly thân vợ từ năm 30 tuổi. Cô ấy giờ đang làm việc ở nước ngoài và có cuộc sống hạnh phúc cùng với một người đàn ông khác. Tôi cũng không có ý định đi thêm bước nữa, cứ ở vậy mà nuôi cô con gái một mình thôi. Nhưng việc chăm sóc con cái lại không phải là điểm mạnh của tôi. Cứ mỗi lần con ốm hay có vấn đề gì về sức khỏe, tôi lại lóng ngóng, luống cuống và vụng về vô cùng. 

Nhưng cũng chính từ những lần đó, tôi đã bắt đầu nghĩ đến việc phải làm gì đó bảo đảm an toàn và bảo vệ sức khỏe cho cô con gái quý giá của mình. Có nhiều thứ khiến tôi phải phân vân chọn lựa. Và sau mấy tháng tìm hiểu, thứ tôi quyết định đặt niềm tin đó chính là Bảo Việt Intercare - một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe của Bảo Việt được cung cấp từ công ty Bảo hiểm TOP

Thẻ Bảo Việt Intercare màu đen
Thẻ Healthcare màu đen Bảo Việt Intercare

Sau khi ký kết hợp đồng, tôi được cung cấp một tấm thẻ Bảo Việt Intercare màu đen. Đây là tấm thẻ bảo lãnh viện phí được áp dụng trong vùng 2, với mức quyền lợi trong điều khoản chính Bảo Việt Intercare tối đa là 2.100.000.000 VNĐ. Với tấm thẻ này, tôi sẽ không cần phải chi trả tiền mặt mỗi khi có nhu cầu thăm, khám tại bệnh viện. 

Giá trị mà thẻ Bảo Việt Intercare màu đen mang lại

Lúc cầm chiếc thẻ bảo lãnh trên tay, tôi chỉ thầm nghĩ: "À, cũng có ích phết chứ nhỉ. Vào viện mà không cần cầm tiền mặt, tiện lợi quá!". Có nằm mơ, tôi cũng không biết rằng, chiếc thẻ Bảo Việt Intercare ấy lại chính là niềm cứu cánh duy nhất để cứu sống con gái tôi vào giây phút cấp bách nhất.

Tối hôm đó, tôi và con đang trên đường trở về nhà sau khi đi ăn cỗ dưới nhà nội. Không hiểu vận hạn thế nào, một gã thanh niên điều khiển xe máy trong trạng thái say rượu, phóng ngược chiều với tốc độ nhanh và và tông thẳng trực diện vào 2 bố con tôi. Tôi ngã nhoài ra khỏi xe nhưng do đã lường được trước nên vẫn chống đỡ kịp. Còn con gái tôi ngồi phía sau, do bị động nên bị hất văng ra phía sau, ngã lăn xuống mép đường. 

Cố gắng gượng dậy và chạy lại chỗ con, tôi ôm và gọi tên nhưng con vẫn cứ nằm im bất động trong vòng tay của tôi. Không thể miêu tả nổi cảm giác lúc đó như thế nào, tôi chỉ biết mình đã hoảng sợ, tim như muốn nổ tung khi thấy máu trên đầu con bắt đầu chảy ra ngày một nhiều. Người dân xung quanh đã giúp tôi gọi xe cấp cứu và họ nhanh chóng đưa con gái tôi đến bệnh viện. 

Hình ảnh khách hàng Bảo hiểm TOP

Khi bác sĩ chẩn đoán con bị xuất huyết não cộng với những chấn thương toàn thân, tôi như không giữ được nổi bình tĩnh, quỳ xuống và xin các bác sĩ hãy cứu lấy con tôi bằng mọi cách. Ban đầu, tôi còn nói dối là không có bảo hiểm vì trước đây, nhiều người nói rằng, nếu vào viện mà có bảo hiểm sẽ không được phục vụ, chăm sóc tận tình. Nhưng về sau, khi bác sĩ đưa ra giải pháp phẫu thuật và ước tính số tiền cần chi trả cho ca cấp cứu này là gần khoảng 400 triệu, thì tôi mới thú thực là mình có bảo hiểm sức khỏe. Rút trong ngăn ví ra chiếc thẻ Bảo Việt Intercare, tôi vội hỏi rằng "Chiếc thẻ này có dùng được không?". Chỉ mất khoảng 5 phút để xác định lại thông tin về tấm thẻ, con gái tôi đã nhanh chóng được chuyển vào phòng phẫu thuật.

Thời gian ngồi ngoài như dài tận trăm năm. Tôi sợ, tôi thực sự sợ rằng mình sẽ mất đi cô con gái - niềm hy vọng cũng như động lực sống cuối cùng của mình. Sau khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ, cánh cửa phòng phẫu thuật cũng bật mở, Vị bác sĩ bước ra, nhìn tôi và cười nhẹ "Con gái qua cơn nguy kịch rồi. Chúc mừng anh!". Tôi rối rít cảm ơn và nhanh chóng cùng con trở về phòng hồi sức tích cực. 

Không giống như lời mọi người vẫn hay nói, các vị bác sĩ và y tá ở đây vô cùng tận tình và có tâm với bệnh nhân. Con gái tôi được xếp nằm trong 1 phòng VIP với đầy đủ tiện nghi. Một ngày các bác sĩ và y tá vào đưa thuốc, thay dây truyền, kiểm tra tình trạng sức khỏe và hỏi thăm không dưới 3 lần. Và điều quan trọng hơn cả là phác đồ điều trị của các bác sĩ đã giúp con gái tôi nhanh chóng bình phục.

Tại sao cần sở hữu thẻ Bảo Việt Intercare?

Nhìn con nằm trên giường bệnh mà tôi không khỏi xót xa. Nhưng thay vì đau đớn, ân hận thì tôi lại thực sự hạnh phúc và cảm thấy bản thân đã có quyết định đúng đắn để bảo vệ cho con. Nếu không có tấm thẻ Bảo Việt Intercare, con gái tôi giờ đây sẽ ra sao? Số tiền 400 triệu đấy tôi sẽ lấy ở đâu ra ngay lúc đó để cứu chữa cho con? Tôi sẽ cứu được con hay sẽ vĩnh viễn mất đi một người thân yêu của mình? 

Nắm chặt bàn tay của con mà tôi vẫn cứ ngỡ rằng, tất cả những gì vừa diễn ra chỉ là một giấc mơ mà thôi.

Khách hàng Bảo hiểm TOP
Anh Trần Đình Trọng hiện đang tận hưởng cuộc sống vui vẻ cùng người con gái của mình

Giờ con tôi đã bình phục và quay trở lại cuộc sống bình thường rồi. Dù có hơi khó khăn một chút trong việc đi lại, nhưng tôi vẫn luôn ở đây, bên cạnh con gái mình để con có thể sớm hoàn toàn khỏe mạnh như trước. Cảm ơn Bảo Việt Intercare, cảm ơn Bảo hiểm TOP nhiều lắm! Nhờ có tất cả mà giờ cha con tôi vẫn được vui vẻ ở cạnh nhau, tiếp tục bước qua những chặng đường phía trước.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE