Blog

Thẻ chăm sóc sức khỏe Bảo Việt – Thanh toán 100% viện phí

Monday, 09/11/2020

Thẻ chăm sóc sức khỏe là gì? Và được sử dụng như thế nào? đây là điều nhiều người băn khoăn chưa biết. Hiện nay khi đi khám chữa bệnh tại các bệnh viện trong cả nước đặc biệt là các bệnh viện tư, Quốc tế thấy nhiều người chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm là nhân viên tại các bệnh viện làm thủ tục bảo lãnh viện phí cho khách hàng ngay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về loại thẻ này.

Thẻ chăm sóc sức khỏe là gì?

Trên thực tế thể chăm sóc sức khỏe chính là thẻ bảo hiểm sức khỏe được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Thẻ bảo hiểm sức khỏe được nhiều các công ty Bảo hiểm bán ra dùng để bảo bảo lãnh các chi phí y tế tại các bệnh viện, đặc biệt là các bệnh viện tư và bệnh viện quốc tế. Tính đến thời điểm hiện tại, thẻ của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt được nhiều người sử dụng nhất với nhiều ưu đãi vượt trội và điều quan trọng là độ uy tín, thanh toán đúng với cam kết trong hợp đồng

Thẻ chăm sóc cứ khỏe khác với thẻ bảo hiểm y tế ở điểm gì?

  • Thẻ bảo hiểm sức khỏe của các công ty Bảo hiểm cung cấp là loại bảo hiểm tự nguyện
  • Khách hàng mua thẻ bảo hiểm sức khỏe đổi lại được thanh toán các chi phí y tế tại tất cả các bệnh viện trong cả nước đặc biệt các bệnh viện tư nhân và quốc tế
  • Khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện nằm trong danh sách liên kết thì sẽ được bảo lãnh viện phí ngay tại bệnh viện
  • Khi khám chữa bệnh tại các bệnh viện không nằm trong danh sách các bệnh viện liên kết thì khách hàng phải thanh toán trước rồi gửi toàn bộ hồ sơ về để bảo hiểm hoàn tiền lại sau. 
  • Chi trả 100% tiền viện phí có thể nên đến 454 triệu/người/năm

 Cách sử dựng thẻ bảo hiểm sức khỏe

Thẻ chăm sóc sức khỏe của bảo việt có 2 loại chính:

Thẻ xanh: Bảo lãnh nội trú

Thẻ vàng: Bảo lãnh ngoại trú + Nội trú

Thẻ đen: Thẻ bảo việt Intercare

Các bước sử dụng thẻ chăm sóc sức khoẻ bảo việt ở bệnh viện công và bệnh viện quốc tế

Bước 1: Xuất trình giấy tờ tuỳ thân kèm theo thẻ chăm sóc sức khoẻ của Bảo Việt và nhập viện:

Đối với trường hợp khách hàng sở hữu thẻ chăm sóc sức khoẻ cao cấp của Bảo Việt nhập viện điều trị tại các cơ sở y tế cao cấp liên kết với Bảo Việt, nằm ngoài tuyến bệnh viện công như trường hợp trên, khách hàng hoàn toàn có quyền xuất trình giấy tờ tuỳ thân kèm theo thẻ chăm sóc sức khoẻ Bảo Việt và nhập viện điều trị (Có thể với một số trường hợp nằm điều trị chi phí cao, bệnh viện yêu cầu khách hàng đặt cọc 1 khoản tiền từ 500,000 đồng trở lên khi nhập viện).

Bước 2: Nằm viện điều trị mà không cần thanh toán thêm tiền cho tới khi xuất viện.

Bước 3: Xuất viện:

Khi làm thủ tục xuất viện, nhân viên bệnh viện tính toán lại các mục dịch vụ y tế mà khách hàng đã sử dụng, kiểm tra, đối chiếu với Bảo Việt về hạn mức thanh toán của khách hàng.

Nếu toàn bộ những dịch vu y tế khách hàng sử dụng nằm trong danh sách và nằm trong hạn mức bảo lãnh của thẻ chăm sóc sức khoẻ, bệnh viện sẽ hoàn trả lại tiền đặt cọc cho khách hàng và khách hàng ký vào hồ sơ xuất viện.

Trong trường hợp hạn mức thanh toán của khách hàng không còn đủ so với chi phí của đợt điều trị, hoặc mục dịch vụ y tế khách hàng sử dụng nằm ngoài chỉ định của bác sỹ, bệnh viện sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán phần chênh lệch sau khi trừ đi tiền đặt cọc (nếu có).

Khách hàng tiến hành xuất viện. Bảo Việt vẫn sẽ gửi email thông báo cho khách hàng về việc giải quyết quyền lợi điều trị của khách hàng cho trường hợp bảo lãnh viện phí ở các bệnh viện quốc tế.

Trong trường hợp khách hàng không đem theo thẻ chăm sóc sức khoẻ của Bảo Việt khi nhập viện, khách hàng hoàn toàn có quyền thanh toán trước chi phí điều trị và nộp hồ sơ yêu cầu bồi thường về Bảo Việt như đối với các bệnh viện công.

 

Một số trường hợp không được bảo lãnh

Trong những trường hợp sau đây khách hàng sẽ không được Bảo hiểm Bảo Việt bảo lãnh viện phí như:

+ Không cung cấp được các giấy tờ, thẻ bảo lãnh theo quy định của bệnh viện, Bảo hiểm Bảo Việt

+ Khách hàng chấm dứt bảo hiểm trước thời hạn được ghi trên thẻ bảo hiểm

+ Những chi phí phát sinh khác không thuộc phạm vi bảo hiểm

+ Những trường hợp không đủ thông tin để xác nhận bảo lãnh và cần xác minh thêm

Trường hợp không được bảo lãnh vì lý do khách quan, Quý khách hàng tự thu thập các chứng từ y tế và các hóa đơn thanh toán chi phí, nộp lại cho Bảo Việt để Bảo Việt hoàn tiền sau.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE