Blog

Tiền Nhiều Mấy Rồi Cũng Không Mua Nổi Được Sức Khỏe!

Thursday, 22/10/2020

Steve Jobs, cha đẻ của Apple, qua đời vì căn bệnh ung thư tuyến tụy hiếm gặp đã để lại câu nói khiến chúng ta phải có nhiều suy nghĩ “Tôi đã đạt đến tột đỉnh của thành công. Trong con mắt người khác, cuộc đời tôi là một biểu tượng của thành công. Tuy vậy phía sau của công việc tôi có rất ít niềm vui. Tài sản của tôi cuối cùng cũng bình hoá với tôi. Trong lúc này trên giường bệnh viện, hồi tưởng về cuộc đời, những lời khen ngợi, tự cao, tự hào về tài sản nhưng tôi cảm thấy thật vô nghĩa trước tử thần, cái chết.“

Steve Jobs
Người đã sáng lập ra Apple - Steve Jobs

" Trong bóng tối, khi nhìn ánh đèn màu xanh và tiếng ồn ào của máy dưỡng khí, tôi cảm nghiệm được những hơi thở của tử thần rất gần kề. Bây giờ tôi mới hiểu thấu, nếu một lần bạn đã có tiền đủ cho cuộc đời của bạn, bạn hãy đeo đuổi một mục đích khác không liên quan đến tiền bạc. Nên tìm một điều gì quan trọng hơn. Ví dụ như là lịch sử tình yêu nhân loại, nghệ thuật, ước mơ tuổi thơ… Đừng làm nô lệ cho vật chất, giàu sang, vì nó sẽ biến bạn thành một người yếu ớt như tôi.

Thượng Đế tạo dựng chúng ta để cảm nghiệm được tình yêu trong tim, chứ không phải những ảo tưởng về tiền tài, danh vọng như tôi đã làm trong suốt cuộc đời và không thể đem theo được. Tôi có thể mang theo được những kỉ niệm của yêu thương. Đây mới chính là sự giàu sang sẽ có thể đồng hành với bạn, là sức mạnh, ánh sáng soi sáng cho bạn tiến tới. Tình yêu có thể đi hàng ngàn cây số và chính vì thế cuộc đời không có giới hạn. Đi, tiến đến nơi mà bạn muốn, Cố gắng lên để đạt được những mục đích. Tất cả là ở trong tim và trong lòng bàn tay của bạn.

Cái giường nào đắt giá nhất trên đời? Đó là giường bệnh viện, vì nếu có tiền, bạn có thể mướn tài xế lái xe cho bạn, nhưng không thể dùng tiền để thuê người mang bệnh cho bạn. Mất tài sản mình có thể tìm lại được, có một cái khi đã mất thì không thể tìm lại được: sự sống. Dù đang ở giai đoạn nào trong cuộc đời, cuối cùng, tất cả phải đối diện khi bức màn sự sống kéo xuống.Làm ơn hãy nâng niu và nhận thức được giá trị tình yêu gia đình, tình yêu bạn đời và tình yêu bạn hữu, gìn giữ sức khỏe!”

Từ câu chuyện của Steve Jobs, chúng ta rút ra được bài học gì?

Sức khỏe là vô giá
Sống cần phải có sức khỏe 

SỨC KHỎE là thứ vô giá

Bạn có thể mua được nhà lầu, xe hơi, bằng tiền tỷ nhưng sẽ không có một món đồ nào có cái giá phải trả đắt như chiếc giường bệnh.

Phải khi đối mặt với tử thần, chúng ta mới thấu hiểu được ý nghĩa của sức khỏe. Ta mới cảm thấy tiếc nuối cho một thứ quý giá mà chính mình đã đánh mất.

Vậy nên, để tận hưởng được niềm hạnh phúc giản đơn nhưng lâu dài, HÃY GIỮ SỨC KHỎE. 

Việc giữ gìn sức khỏe tốt không chỉ ở mỗi việc luyện tập, chăm sóc của bản thân mà còn cần đến sự bảo về một tương lai phía trước. Bảo hiểm sức khỏe chính là thứ mà bạn sẽ cần để có thể đảm bảo cuộc sống của mình theo cách đó. Với bảo hiểm trong tay, bạn sẽ không còn lo lắng đến những đau đớn về bệnh tật và những rủi ro về tài chính trong tương lai.

Tìm hiểu về bảo hiểm sức khỏe tại đây 

BẢO HIỂM SỨC KHỎE