Blog

6 Điều Khoản Bổ Sung Bảo Việt Intercare

Wednesday, 14/10/2020

Điều khoản bổ sung Bảo Việt Intercare là điều khoản không bắt buộc phải tham gia nhưng lại mang đến cho khách hàng những giá trị đáng kể trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cả gia đình. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho bạn có cái nhìn đầy đủ nhất về những quyền lợi ngoại trú có trong gói Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt Intercare.

Điều khoản bổ sung Bảo Việt Intercare là gì?

Khi tham gia Bảo hiểm Bảo Việt Intercare, ngoài việc bắt buộc tham gia các điều khoản chính, khách hàng có thể tùy chọn để mua tự nguyện các điều khoản bổ sung. Tùy theo nhu cầu và điều kiện về mặt tài chính. khách hàng sẽ chọn một hoặc nhiều các điều khoản phụ để đáp ứng nhu cầu bảo vệ sức khỏe của mình.

Các Điều khoản bổ sung Bảo Việt Intercare 

Bảo hiểm Bảo Việt Intercare bao gồm 6 điều khoản bổ sung: điều trị ngoại trú, thai sản và sinh đẻ, nha khoa, tai nạn cá nhân, sinh mạng, hỗ trợ du học sinh. Mỗi quyền lợi sẽ có những hạn mức chi trả khác nhau và giới hạn trách nhiệm tối đa cho một thời hạn bảo hiểm có thể lên tới 168.000.000 VND/người/năm.

Điều khoản bổ sung: Điều trị ngoại trú do ốm bệnh/tai nạn trong Bảo Việt Intercare

Quyền lợi bổ sung này mở rộng chi trả cho các chi phí điều trị ngoại trú do ốm bệnh/tai nạn sau đây:

1. Chi phí khám bệnh.

2. Tiền thuốc theo kê đơn của bác sĩ.

3. Chi phí xét nghiệm, chẩn đoán và điều trị bệnh do bác sĩ chỉ định.

4. Dụng cụ y tế cần thiết cho việc điều trị gãy chi, thương tật (như băng, nẹp) do bác sĩ chỉ định.

5. Điều trị bằng các phương pháp vật lý trị liệu, trị liệu học bức xạ, nhiệt, liệu pháp ánh sáng do bác sĩ chỉ định.

6. Kiểm tra sức khỏe định kỳ/ tiêm vacxin.

Điều trị ngoại trú do ốm bênh/tai nạn
Điều trị ngoại trú cho các trường hợp ốm đau, bệnh tật

Điều khoản bổ sung: Thai sản và sinh đẻ

Điều kiện để áp dụng cho quyền lợi này là phụ nữ trong độ tuổi từ 18 đến 45. 

Thai sản và sinh đẻ trong Intercare
Bảo hiểm Thai sản và sinh đẻ trong Bảo Việt Intercare

Quyền lợi:

a) Biến chứng thai sản và sinh khó

BẢOVIỆT sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh do các biến chứng trong quá trình mang thai, hoặc trong quá trình sinh nở cần đến các thủ thuật sản khoa, các chi phí chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh tại bênh viện. Thủ thuật sinh mổ chỉ được bảo hiểm nếu do bác sĩ chỉ định là cần thiết cho ca sinh đó, không bao gồm việc sinh mổ theo yêu cầu (hoặc phải mổ lại do việc yêu cầu mổ trước đó). Biến chứng thai sản và sinh khó bao gồm và không giới hạn trong các trường hợp sau:

- Sảy thai hoặc thai nhi chết trong tử cung

- Mang thai trứng nước

- Thai ngoài tử cung

- Băng huyết sau khi sinh

- Sót nhau thai trong tử cung sau khi sinh

- Phá thai do điều trị bao  gồm các trường hợp phá thai do các bệnh lý di truyền/ dị tật bẩm sinh của thai nhi hoặc phải phá thai để bảo vệ tính mạng của người mẹ

- Dọa sinh non

- Sinh khó

- Biến chứng của các nguyên nhân trên

b) Sinh thường

BẢOVIỆT sẽ chi trả các chi phí y tế phát sinh cho việc Sinh thường bao gồm và không giới hạn trong các chi phí: đỡ đẻ, viện phí tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa, chăm sóc mẹ trước và sau khi sinh tại bệnh viện, chi phí may thẩm mỹ đường rạch.

Thời gian chờ:

a) Đối với sinh nở

Trường hợp cá nhân: Quyền lợi này được chi trả với điều kiện sau 635 ngày kể từ ngày có hiệu lực của hợp đồng .

Trường hợp hợp đồng nhóm: Quyền lợi này  được chi trả sau 365 ngày kể từ ngày có hiệu lực của hợp đồng.

b) Đối với biến chứng thai sản

Quyền lợi này được chi trả sau 90 ngày kể từ ngày  có hiệu lực của hợp đồng, áp dụng cho tất cả các đối tượng

Lưu ý: Các chi phí sinh mổ trọn gói phát sinh tại các bênh viện phụ sản Hà nội, phụ sản TW và bênh viện công( nếu phát sinh tương tự) được chi trảtoàn bộ bao gồm cả trường hợp không bóc tách được bảng kê chi tiết từ các bệnh viện này.

Điều khoản bổ sung: Bảo hiểm Nha khoa (DC)

Bảo hiểm nha khoa
Bảo hiểm nha khoa Intercare

Điều khoản bổ sung: Tai nạn cá nhân (PA)

Quyền lợi bổ sung này sẽ bồi thường trong trường hợp Người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn xảy ra trong vòng 24 giờ trong ngày.

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả theo Bảng tỷ lệ thương tật dưới đây:

Bảo hiểm tai nạn cá nhân
Bảo hiểm tai nạn cá nhân Intercare

Quyền lợi bảo hiểm sẽ được chi trả trong trường hợp Người được bảo hiểm bị chết hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn xảy ra trong vòng 24 tháng kể từ ngày tai nạn với điều kiện là nguyên nhân gây ra chết hoặc thương tật đó phải phát sinh trong thời hạn bảo hiểm.

Loại trừ áp dụng cho quyền lợi tai nạn cá nhân:

BẢOVIỆT không chịu trách nhiệm trả tiền bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm tham gia bất kỳ hoạt động có tính chất nguy hiểm liệt kê dưới đây và cá rủi ro gây ra bởi: Sóng thần, núi lửa hoặc động đất.

Các tai nạn cá nhân bị loại trừ
Các trường hợp tai nạn cá nhân bị loại trừ

Điều khoản bổ sung: Bảo hiểm sinh mạng trong Bảo Việt Intercare

a. Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm trường hợp tử vong hoặc tàn tật toàn bộ vĩnh viễn do mọi nguyên nhân trừ nguyên nhân do tai nạn và các điểm loại trừ quy định trong Đơn bảo hiểm này xảy ra trong thời hạn bảo hiểm trừ những điểm loại trừ Đơn bảo hiểm này.

b. Hiệu lực bảo hiểm:

Đối với trường hợp tử vong do bệnh thông thường: Bảo hiểm có hiệu lực sau 90 ngày kể từ ngày đóng phí bảo hiểm (trừ khi có thỏa thuận khác). Đối với hợp đồng bảo hiểm tái tục liên tục mặc nhiên có hiệu lực ngay sau khi Người tham gia bảo hiểm đóng phí cho kỳ tiếp theo.

Đối với những trường hợp tử vong do bệnh đặc biệt/bệnh có sẵn/bệnh loại trừ trong mục số 2 của Điều khoản loại trừ chung/ thai sản: bảo hiểm chỉ có hiệu lực đối với Người được bảo hiểm tham gia theo hợp đồng liên tục từ năm bảo hiểm thứ hai trở đi.

Quyền lợi này không áp dụng đối với Người được bảo hiểm từ  70 tuổi trở lên.

c. Quyền lợi bảo hiểm:

Trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong hoặc  tàn tật toàn bộ vĩnh viễn thuộc phạm vi bảo hiểm, BẢOVIỆT trả toàn bộ số tiền bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc Hợp đồng bảo hiểm.

Điều khoản bổ sung: Bảo hiểm hỗ trợ du học sinh (OSP)

a. Giai đoạn học tập

Khi quyền lợi này là một phần của hợp đồng bảo hiểm và nếu trong thời hạn bảo hiểm, việc học của Người được bảo hiểm bị gián đoạn hơn 30 ngày liên tục và hậu quả của việc:

- Người được bảo hiểm phải nằm viện hơn 30 ngày do ốm bệnh hoặc tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm

- Thành viên gia đình như bố, mẹ, anh chị em ruột của Người được bảo hiểm bị tử vong

Bảo Việt sẽ chi trả với mức qui định trên bảng quyền lợi bảo hiểm trong Giấy chứng nhận bảo hiểm trong trường hợp:

- Học phí học lại mà Người được bảo hiểm phải trả để có thể học lại các kỳ học gián đoạn hoặc sau khi bình phục; hoặc

- Phần học phí bị mất của kỳ học bị gián đoạn đã được chi trả trước cho tổ chức đào tạo nước ngoài

Điều khoản bổ sung Bảo Việt Intercare
Bảo hiểm hỗ trợ du học sinh Bảo Việt Intercare

Trong trường hợp đòi bồi thường phải có giấy chứng nhận của Bác sỹ về tình trạng mất khả năng và không thể tiếp tục khóa học do ốm bệnh hoặc tai nạn và phải nộp các biên lai/ chứng từ hợp lệ từ tổ tổ chức đào tạo nước ngoài chứng minh khoản học phí học lại hoặc học phí bị mất nói trên và số tiền ghi trên biên lai này sẽ được dùng là cơ sở giải quyết bồi thường theo qui định trong bảng quyền lợi bảo hiểm. Trường hợp thành viên gia đình của NĐBH tử vong yêu cầu nộp Giấy chứng tử và hồ sơ liên quan để phục vụ giải quyết bồi thường.

Bảo hiểm này không bao gồm các trường hợp bị gián đoạn do hoặc gây ra bởi:

- Sự thay đổi kế hoạch của Người được bảo hiểm hoặc thành viên gia đình vì bất kỳ lý do nào;

- Tình trạng tài chính của Người được bảo hiểm và Thành viên  gia đình;

- Bất kỳ nghĩa vụ kinh doanh hoặc theo hợp đồng nào của Người được bảo hiểm hoặc Thành viên gia đình;

- Khoản học phí được hoàn trả hoặc được chi trả từ nguồn khác

b. Bảo hiểm người Bảo trợ 

Khi quyền lợi này là một phần của hợp đồng bảo hiểm và nếu người bảo trợ của Người được bảo hiểm bị tai nạn hoặc ốm bệnh dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Bảo Việt sẽ chi trả cho Người được bảo hiểm một khoản tiền để hỗ trợ giáo dục và trang trải khi ở nước ngoài theo giới hạn qui định trong bảng quyền lợi bảo hiểm

Ghi chú: Người được bảo hiểm không được đòi bồi thường cùng lúc cho mục a – Gián đoạn học tập và mục b- Bảo hiểm Người Bảo trợ cho cùng một sự kiện

Bảo hiểm phần này sẽ không chi trả cho những tổn thất phát sinh khi người bảo trợ của Người được bảo hiểm tham gia các hoạt động hay nghề nghiệp sau: lặn, hầm mỏ hay các nhân viên làm việc dưới mặt đất; làm việc ở độ cao trên 30m so với mặt đất; xưởng cưa và xẻ gỗ; công nhân trong các nhà máy chế biến chất nổ, vũ khí, đạn dược, dầu thô, khai thác gaz, dầu mỏ, xi măng, đá, công nhân xây dựng ngoài công trường, khai thác đá, amiăng, năng lượng hạt nhân nguyên tử và nghiên cứu khoa học ngoài không gian

c. Bảo hiểm khủng bố

Các loại khủng bố như định nghĩa trừ khủng bố hạt nhân, hóa học, sinh học  nào hoặc bất cứ nguyên nhân hay sự kiện nào khác đóng góp đồng thời hoặc theo một trình tự khác dẫn đên tổn thất

Trên đây là toàn bộ những điều khoản bổ sung của Bảo Việt Intercare, bạn có thể tham khảo và lựa chọn cho bản thân những quyền lợi phù hợp nhất bên cạnh Điều khoản chính Bảo Việt Intercare

Đừng đợi đến khi sức khỏe mất đi mới tìm cách để cứu chữa. Hãy bảo vệ bản thân và gia đình ngay từ hôm nay!

Tạo cơ hội sống khỏe bằng cách đăng kí với Bảo hiểm TOP ngay từ hôm nay.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE