Blog

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và những suy nghĩ sai lầm thường mắc phải

Thursday, 05/11/2020

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe là một giải pháp hoàn hảo giúp bảo vệ bản thân và gia đình khỏi những rủi ro không may xảy đến trong cuộc sống. Nhưng bên cạnh đó, có không ít những suy nghĩ sai lệch đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe khiến cái giá phải trả là quá đắt. Cùng tìm hiểu và thay đổi những quan điểm đó qua bài viết dưới đây.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe và những nhận định sai lầm

Ốm mới cần đến bảo hiểm sức khỏe

"Đang khỏe mạnh, sao lại kêu tôi đi mua bảo hiểm sức khỏe?" 

Đây là một suy nghĩ sai lầm mà nhiều người thường hay mắc phải. Cứ lúc ốm đau cần đến tiền để chạy chữa mới nghĩ đến việc mua bảo hiểm sức khỏe thì đã quá muộn rồi. 

Ốm đau mới nghĩ đến bảo hiểm sức khỏe
Cần đến bảo hiểm sức khỏe lúc ốm đau thì đã quá trễ

Một quy định mà bạn cần phải nắm rõ: Bảo hiểm sức khỏe chỉ có thể mua được lúc bạn còn khỏe. Đến khi đổ bệnh, dù có tiền tỷ trong tay cũng không thể mua được nó. Hãy coi bảo hiểm như một khoản để dành cho những lúc khó khăn. Chính vì vậy, việc sở hữu ít nhất một gói bảo hiểm trong tay sẽ giúp bạn an tâm trước mọi biến cố trong cuộc sống. 

Bảo hiểm sức khỏe chỉ dành cho người có thu nhập cao

Nhiều người nghĩ rằng, có thu nhập cao mới mua được bảo hiểm. Nhưng trên thực tế, bảo hiểm sức khỏe lại không hề đắt như bạn nghĩ.

Giả sử như gói Bảo Việt An Gia, với mức phí chỉ khoảng 3000đ/ngày, bạn đã có thể sở hữu bảo hiểm sức khỏe trong tay mà chẳng cần lo lắng về những rủi ro bệnh tật, tai nạn trong cuộc sống. Hay như gói Bảo Việt Intercare với số tiến chưa tới 20.000đ/ngày, bạn và cả gia đình đã có cơ hội được chăm sóc sức khỏe với phạm vi bảo lãnh toàn cầu cùng mức chi trả lên tới hơn 10 tỷ đồng rồi.

Bảo hiểm sức khỏe không đắt như bạn nghĩ
Không cần có thu nhập cao cũng có thể mua được bảo hiểm sức khỏe

Chỉ với một số tiền ít ỏi nhưng đổi lại bạn sẽ được hỗ trợ thanh toán tất cả các chi phí nằm viện, chăm sóc, chữa trị tại các bệnh viện chất lượng chuẩn 5 sao. Trong nhiều trường hợp, bạn còn được hỗ trợ tiền hậu phẫu, chăm sóc y tế tại nhà 30 ngày sau phẫu thuật,...Vậy, bảo hiểm sức khỏe có thực sự đắt như bạn nghĩ?

Trẻ em không cần dùng đến bảo hiểm sức khỏe

Trẻ em không cần phải dùng đến bảo hiểm là quan điểm vô cùng sai lầm, đặc biệt là của những người làm cha mẹ. Tại sao vậy? 

Có thể nói rằng, đối tượng cần có bảo hiểm sức khỏe hơn ai hết đó chính là trẻ em. Do sức đề kháng và hệ miễn dịch còn yếu nên trẻ thường hay bị ốm vặt hoặc dễ dàng mắc phải những căn bệnh lây nhiễm. Bên cạnh đó, chi phí chữa bệnh cho trẻ cũng cao hơn nhiều lần so với chi phí chữa bệnh của người lớn.

Bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em
Mua bảo hiểm sức khỏe cho trẻ nhỏ là điều mà cha mẹ nên làm

Chính vì vậy, việc các bậc cha mẹ nên cân nhắc kỹ để tìm hiểu và chọn ra một loại hình bảo hiểm sức khỏe phù hợp cho con là điều vô cùng thiết yếu. Con sẽ được thăm khám tại các bệnh viện chất lượng cao, không mất thời gian chờ đợi lại còn được hưởng những mức quyền lợi hấp dẫn. Cha mẹ cũng phần nào không phải lo lắng quá nhiều về chi phí mỗi lần đưa con tới các cơ sở y tế để chữa bệnh.

Thủ tục trong bảo hiểm sức khỏe quá phức tạp

Thực tế, việc làm thủ tục để đăng ký, bồi hoàn hay các vấn đề khác phát sinh đều được xử lý và giải quyết nhanh gọn chứ không hề khó khăn như nhiều người vẫn e ngại.

Thủ tục trong bảo hiểm sức khỏe
Các thủ tục trong bảo hiểm sức khỏe không phức tạp và khó hiểu như bạn nghĩ

Tất cả các gói bảo hiểm đều có quy định rõ ràng về các loại giấy tờ cần thiết. Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần chuẩn bị các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân, hóa đơn viện phí, đơn thuốc... Những việc xử lý giấy tờ còn lại bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia của Bảo Hiểm TOP hướng dẫn và hỗ trợ tận tình cho đến khi mọi thủ tục được hoàn thành.

Các gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe uy tín 

Hiện tại, Bảo hiểm TOP chúng tôi đang cung cấp 3 gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe uy tín được phát hành bởi Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt. Với nhiều quyền lợi hấp dẫn và thủ tục bồi thường nhanh chóng, chính xác, chắc chắn sẽ khiến bạn yên tâm và hài lòng.

Bảo Việt An Gia

Bảo Việt Intercare

Bảo Việt K-care

Hy vọng qua bài viết trên, bạn sẽ có cái nhìn đúng đắn nhất về Bảo hiểm sức khỏe và sớm có sự lựa chọn để bảo vệ toàn diện cho bản thân và cả gia đình mình.

Để lại thông tin tại đây nếu bạn cần được tư vấn hoặc giải đáp các thắc mắc từ Bảo hiểm TOP.

BẢO HIỂM SỨC KHỎE